Home / Du lịch đó đây / Đến Đà Lạt nên ghé tiệm cafe hoa hồng ngắm hoa!

Đến Đà Lạt nên ghé tiệm cafe hoa hồng ngắm hoa!

Hoa không chỉ ở ngoài sân mà còn mở ra trong gian nhà nhỏ, hương thơm thoang thoảng đem đến cho thực khách cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn.

Nép mình dưới tán cây xum xuê trên đường Yersin, tiệm cà phê của chị Hương Thi mở được gần một năm. Quán nhỏ có cách bày trí sắc sảo, lấy hoa hồng làm điểm nhấn để thiết kế kiến thiết không gian. Chị Thi sinh ra ở Quảng Trị, có 8 năm gắn bó với Hồ Chí Minh. Chị quyết định lên Đà Lạt sinh sống đã được một thời gian.

Chủ tiệm cà phê cho biết đã tự tay sửa sang và thiết kế không gian này. Chia sẻ về phát minh khi mở quán, chị Thi nói: “Tôi là người thích cà phê cũng tương tự thích ngồi trong các quán cà phê để làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè. Hoa hồng cũng là loài hoa tôi đặc biệt yêu thích. Từ đó, tôi tự tạo nên một nơi dành cho riêng mình cũng giống như chia sẻ nó với tương đối nhiều người khác”.

Ngay từ bước chân đầu tiên vào quán, bạn sẽ bị thu hút bởi khu vườn nhỏ xanh mướt. Dừng lại ngắm nhìn một chút, bạn sẽ phát hiện nhiều điều thú vị tại đây, từ chậu sen đá nhỏ đang chuẩn bị nở hay hàng chục đóa hồng tươi thắm đang vươn mình đón nắng. Chủ nhà có nuôi một chú gà trống nhỏ ở phía góc vườn cùng treo những giò dây leo đầy sức sống.

Hoa hồng ở tiệm có nhiều chủng loại không giống nhau, được chủ chăm lo chu đáo hằng ngày.

Nếu du lịch Đà Lạt và ghé quán vào buổi sáng, khi mặt trời vừa ló dạng, bạn có thể ngắm nhìn những đóa hoa vẫn còn e ấp sương trong không gian lãng mạn.

Tủ sách được đặt ở một bên. Các vật liệu đóng kệ đến bàn ghế trong quán hầu như đều là gỗ nên tạo nên thực khách cảm giác thân cận với thiên nhiên hơn.

Chủ quán cũng bố trí nhiều chi tiết như lọ hoa, đồng hồ, đàn piano, ly tách ở nhiều nơi. “Tôi muốn ai đến đây đều có cảm giác thư giãn, tạm thời tách biệt khỏi phố thị xô bồ ngoài kia”, chủ quán chia sẻ.

Khi đến quán, bạn có thể bắt gặp khách đang chăm chú đọc một cuốn sách hoặc nhóm bạn ngồi tỉ tê những câu chuyện; cũng có người ngồi một mình, lưng tựa dài vào ghế chỉ để tận hưởng không gian tĩnh lặng, không khói bụi…

Thực đơn đồ uống của quán khá đa dạng, phổ biến là các loại trà và cà phê, giá dao động từ 25.000 đồng.

>>> Nguồn: Du lịch Đà Lạt nên ghé tiệm cafe hoa hồng ngắm hoa!

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Những món quà được mua nhiều nhất khi du lịch Hàn Quốc

Các món quà được yêu thích nhất khi du lịch Hàn Quốc Tour Hàn Quốc …