Home / Kinh doanh / Nội thất / Những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

Những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

Ngày nay kinh doanh tạp hóa được số dân cư lựa chọn khởi nghiệp, do nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng lập cập, PTH Vina xin chia sẻ một số ít kinh nghiệm mở tiệm tạp hóa để bạn rất có khả năng rút ngắn đường đến thành công, tránh các thất thoát không đáng có.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barie tự động chi tiết và miễn phí

+  Đầu tiên phải khảo sát thị trường và lựa chọn địa điểm kinh doanh: cần tò mò thị trường, cư dân Quanh Vùng, địa điểm kinh doanh thường là mặt tiền, khu vực đông cư dân, trường học …

Cần xem khách hàng mục tiêu ở khu đó là đối tượng nào, xem xung quanh có các cửa hàng nào…

 
Lưu bản nháp tự động 
 

+ Sau khi có mặt bằng và điều tra khảo sát xung quanh cần lên kế hoạch thiết kế không gian, mua các thiết bị cần thiết cho cửa hàng như: giá kệ để hàng, phần mềm cai trị..

+ Tìm nguồn hàng: 

Có không ít nguồn hàng không giống nhau, bạn phải tìm nguồn hàng chuẩn vì nếu hàng không chuẩn sẽ bán không được hoặc bị mất khách. Về hóa mỹ phẩm tiêu dùng nổi tiếng trên thị phần thường là của 2 nhãn hàng P&G và Unillever, bạn rất có thể tìm google đại lý phân phối, hãng sản xuất của 2 nhãn hiện đó tại khu vực của mình.

Một kinh nghiệm hữu ích cho các bạn chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa là các mặt hàng đồ uống như: coca cola, pepsi nếu lấy từ các đại lý lớn thì có thể giá sẽ mềm hơn khi lấy từ nhà phân phối.

Trước khi mở cửa hàng, bạn cũng nên tham khảo mặt bằng giá tại khu vực mình định mở cửa hàng. Giá bán tại chợ như thế nào, giá bán tại các cửa hàng tương tự như như thế nào, nếu mua tại siêu thị nhà hàng thì giá có đắt hơn không, để biết cách định giá bán cho cửa hàng của mình.

Đó cũng là cách để bạn nhận biết giá đại lý, nhà phân phối chào cho mình đã đủ tốt chưa, dòng sản phẩm ấy với lãi gộp như thế thì có nên kinh doanh hay không.

+ Bạn nên tính toán chi phí và dự trù nguồn vốn khi kinh doanh ví dụ Khi mở cửa hàng tạp hóa vừa vừa, diện tích tầm 50 – 60m2, bạn cần chuẩn bị tiền vốn vào khoảng 300- 400tr để trang trải các chi phí chính sau đây: chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, lấy hàng tồn…

 
 
+ Điều nữa là khâu trưng bày hàng hóa cũng cần phải trú trọng, điều đó không chỉ giúp cho không gian cửa hàng trở nên đẹp mà còn tạo thuận lợi cho khách hàng mua sắm chọn lựa cũng tương tự tăng doanh số cửa hàng, Các hàng hóa bán chạy nên được bố trí ở khu vực gần để tiện giao hàng, đặc biệt các mặt hàng khách hay mua vào giờ cao điểm, lúc tan tầm.

Trên đây là một số kinh nghiệm và xem xét để giúp bạn mở cửa hàng tạp hóa thành công, để được tư vấn thêm về mở cửa hàng tạp hóa hoặc mua giá kệ để hàng tạp hóa xin liên hệ vinatech

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Công nghiệp gỗ nội thất càng ngày hút khách trẻ

"Cơn khát" vô hình và khó định lượng của khách trẻ về một khoảng không …