Home / Kinh doanh / Nội thất / Phòng tiếp khách tọa hướng đúng phong thủy tốt

Phòng tiếp khách tọa hướng đúng phong thủy tốt

Phòng khách luôn là không gian đặc trưng của việc đối ngoại đồng thời chịu nhiều áp lực giao thông đi lại giữa trong và ngoài. 
Vì thế, phong thủy phòng khách cần hướng đến cách bố trí sao cho hòa hợp, thoải mái và dễ chịu, đầm ấm, kết Nối Khí tốt cho không gian toàn ngôi nhà.

Lưu bản nháp tự động

Dù nội thất cổ điển Á Đông hay Tây phương, những mảng bình phong, tủ kệ sẽ giúp phòng khách “che mà vẫn khoe” một cách trang nhã

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng nội thất taobao vui lòng liên hệ tại đây.
 

 Phân khách chủ, đủ khía cạnh

Đặc trưng văn hóa Đông phương coi trọng tính ổn định và ngôi thứ. Khách đến nhà luôn được mời vào vị trí trang trọng nhưng không đi sâu vào các hoạt động nội bộ.Đặt bộ bàn ghế tiếp khách cần xác định vị trí khách và chủ, không nên theo kiểu "ai ngồi đâu cũng đã được". Gia chủ phải bảo đảm Tọa Hướng đúng phong thủy, hợp hướng Mệnh Trạch, có khả năng bao quát các sinh hoạt trong gia đình, tầm nhìn rộng và quán xuyến tốt hơn chỗ ngồi của khách. Còn góc độ của khách lại cần được hướng vào các vị trí đẹp của nhà.

Với nhà hạn chế diện tích, khoảng tiếp khách thân mật có thể đặt trên lửng, kết hợp với phòng nghe nhìn thành một chốn hàn huyên thú vị
Trang trí hài hòa chung Riêng

Mặc dù có theo sang trọng nội thất nào, nơi tiếp khách cần tránh các kiểu bố trí phô trương, lộn xộn, thiếu điểm trung tâm và hệ trục. Tương tự với bàn ăn, xu thế quây quần khi bố trí sàn và trần luôn đem đến công dụng gắn bó và tập trung hơn trong giao tiếp. Ví dụ như mảng trần cân bằng có đèn chùm ở giữa là kết cấu đảm bảo tính tập trung cao, trang trọng và ánh sáng không bị lộn xộn ở phòng khách.

Những vật phẩm điềm may mắn & chiêu tàiKhông chỉ đưa về phúc khí, những vật phẩm này còn có tính năng chiêu tài dẫn lộc cho chủ nhân khi trưng bày trong không gian nhà ở.Dĩ nhiên vẫn có thể tạo những kiểu trần khác như lệch một bên, uốn lượn… miễn sao cân xứng với tính chất không gian và cách bố trì bộ salon bên dưới. Bình hoa tươi, đèn trang trí và rèm cửa cũng là những vật dụng tốt để trang trí, kích hoạt nội khí nhằm giúp cho cuộc nói chuyện khách – chủ trở nên gần gũi, thú vị và hòa hợp với nhau hơn.

Nếu ghế thuộc kiểu không có điểm tựa sau lưng thì nên bố trí dựa vào bức tường, vào tủ kệ làm Hậu Chẩm sẽ tốt hơn.Các nhà ở theo kiểu không gian mở lúc bấy giờ bước vào cửa có thể gặp ngay bếp ăn (Lộ Khẩu Táo) hoặc nhìn thông thống qua phòng ngủ, wc.

Do đó, dùng hệ vách ngăn nhẹ sẽ giới hạn thấp thoáng các khu vực khách – chủ và chung – riêng để tạo tiện nghi và riêng tư hơn. Khách đến nhà dù thế nào cũng chỉ trong thời gian nhất định, bố trí nên tránh gây xáo trộn sinh hoạt của hạnh phúc gia đình. phong cách xây dựng và nội thất chính vì thế cần sự cân nhắc, dung hòa các yếu tố liên quan để đưa ra chiến thuật tương xứng, trang trí theo phong thủy phù hợp hợp tình.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Công nghiệp gỗ nội thất càng ngày hút khách trẻ

"Cơn khát" vô hình và khó định lượng của khách trẻ về một khoảng không …