Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử khác / Tìm hiểu những tác dụng của việc lắp đặt barrier tự động

Tìm hiểu những tác dụng của việc lắp đặt barrier tự động

Lắp đặt barrier tự động đồng nghĩa với việc tăng thêm một tầng kiểm soát trong hệ thống an ninh của các khu vực cần đảm bảo. Tại các cơ quan hành chính, trường lớp, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu chung cư – khu đô thị… barie tự động đã trở thành rào cản đầu tiên giúp nhân viên bảo vệ kiểm tra các phương tiện giao thông ra vào hàng ngày. Vậy những lợi ích cụ thể của việc lắp đặt thanh chắn tự động là gì?

Lưu bản nháp tự động

Barrier tự động được lắp đặt tại cổng trường học

Barrier tự động kiểm soát và điều hành ra vào hiệu quả

Luồng giao thông ra vào tại bất kỳ khoanh vùng nào cũng rất cần được được kiểm soát kỹ càng. Tại các bệnh viện, trường đào tạo, cơ quan hành chính, tòa nhà cao ốc, khu đô thi, khu xây dựng, khu công nghiệp… hàng ngày sẽ có hàng nghìn lượt phương tiện ra vào các khoanh vùng này. Nếu như không xây dựng một hàng rào điều hành và kiểm soát số lượng xe cũng tương tự chủ xe thì sẽ dẫn đến tình trạng mất mát phương tiện, tệ hơn là trật tự an ninh khoanh vùng cũng bị ảnh hưởng. Barrier tự động tạo thành một rào chắn trước cổng/ cửa mỗi khu vực, nó sẽ giúp nhân viên đảm bảo yêu cầu mọi người dừng xe, xuất trình giấy tờ/ thẻ nhân viên hoặc vé xe nếu có trước khi ra quyết định cho người đó lưu thông trong khoanh vùng.

Barrier tự động lắp để tại cổng bệnh viện

Trong trường hợp này barrier tự động thường được lắp đặt cùng các thiết bị khác để tăng cường kết quả sử dụng như: máy giữ xe thông minh, camera giám sát… có thiết bị tự động này nhân viên bảo vệ làm việc sẽ hiệu quả và tiết kiệm được không ít thời điểm hơn. Những dòng barrier được ưa chuộng sử dụng hiện nay phải kể đến: barrier tự động Baisheng, barrier tự động Tau, barrier tự động Shining

Barrier tự động giúp ngăn chặn tình trạng trộm cắp

Tại các khu công nghiệp, cụm nhà máy xí nghiệp… việc sử dụng barrier tự động càng cần thiết. đó là khu vực không chỉ có xe của công nhân viên ra vào mà còn có cả xe vận chuyển hàng hóa trọng tải lớn… đặc biệt là vào ban đêm, nếu như không có barrier ngăn chặn thì việc kiểm soát điều hành các lượt xe ra vào càng khó khăn hơn cả. Nhất là với các doanh nghiệp lớn, có các bãi đỗ xe quy mô lớn sẽ tương đối khó khăn trong việc chặn những kẻ lái xe ẩu, những người không vâng lệnh giao thông công cộng… Trong trường hợp này hệ thống barie tự động sẽ bảo đảm những người này không thể phóng nhanh, vượt ẩu gây ra những tai nạn không đáng có.

Xem thêm: mô tở cổng sắt tại đây.

Barrier tự động phân luồng giao thông và ngăn chặn việc đỗ xe trái phép

Với các khoanh vùng doanh nghiệp lớn sẽ dễ xảy ra tình trạng có người lợi dụng việc kiểm soát lỏng lẻo để đỗ xe không mất phí, việc này đặc biệt hay xảy ra với ô tô. Mặc dù thực tế những người này không có ý định sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn hoặc không phải nhân viên trong doanh nghiệp. Thay vì trả tiền để đậu xe họ sẽ cố tình lợi dụng không có hệ thống kiểm soát tự động để đỗ xe miễn phí. Điều này nếu diễn ra vĩnh viễn sẽ gây ra thiệt hại cho các doanh nghiệp. Và tình trạng này sẽ chấm dứt nếu có một hệ thống barie tự động, mọi phương tiện muốn vào bãi xe bắt buộc phải xuất trình giấy tờ hoặc nộp phí theo quy định.

Ngoài ra trong một số trường hợp barrier tự động còn được dùng để phân luồng giao thông và bảo đảm nghiêm ngặt cho các khoanh vùng an ninh/ quân sự…

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Giá kệ siêu thị giá thấp tại TP.HCM

 Khi cuộc sống ngày càng năng động người ta bận rộn với công việc với …