Home / Kinh doanh / Nội thất / Có thể lát nhà bằng sàn tre thay sàn gỗ công nghiệp?

Có thể lát nhà bằng sàn tre thay sàn gỗ công nghiệp?

Tôi có nhu cầu lắp sàn gỗ cho nhà ở và có đến các cửa hàng tham khảo thì thấy có bán sàn tre.

Ở đấy, tôi thấy một số sản phẩm có màu không giống tre lắm và được giới thiệu là tre ép khối. một số loại khác được gọi là sàn tre ép nghiêng, ép ngang thì có màu vàng giống tre rất đẹp, có mắt tre. Giá sàn tre cũng có loại mức giá chỉ tương đương sàn gỗ công nghiệp châu Âu.

Tôi muốn hỏi sàn tre khi lắp cho nhà ở có những ưu và nhược điểm gì? Lắp sàn tre có được bền lâu như sàn gỗ tự nhiên không? Phải bảo quản sàn tre ra sao?

Rất mong được sự góp ý của mọi người. (Ngọc)

Lưu bản nháp tự động

Sàn tre trong quá trình sản xuất – Ảnh: Đoàn Thanh Hà.

Trả lời

Tôi đã làm một số công trình nhà ở bằng tre tự nhiên và thoải mái và nhận thấy tre khá bền vững và có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên và thoải mái.

Còn về sàn tre ép, cá nhân tôi đánh giá là nên dùng vì bản thân chất liệu tạo nên sàn là từ tre + chất kết dính (cần bảo đảm tiêu chuẩn về tính chất không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng).

Yếu tố hoàn cảnh sàn gỗ công nghiệp (chỉ bao gồm ít Tỷ Lệ là gỗ, còn lại là các hợp chất và vật liệu khác) ở Việt Nam có rất nhiều vấn đề về xuất xứ cũng như các tiêu chẩn chất lượng kiểm định.

Ở châu Âu và các nước phát triển, các tiêu chuẩn này được điều hành quản lý khắt khe hơn.

Theo tôi, nếu có điều kiện, bạn nên tiếp cận sản phẩm sàn tre hơn là gỗ công nghiệp vì tính năng thân mật và bền lâu, dẻo dai của tre. Ngoài ra, bề mặt của sàn tre và gỗ thoải mái và tự nhiên lúc bấy giờ thường được phết một loại dầu có xuất xứ tự nhiên, tuy chi phí cao nhưng ít gây độc hại cho con người, không như trước đây, gỗ phải dùng sơn PU rất độc hại.

Việc bảo quản, bảo dưỡng sàn tre cũng tương tự như bảo quản, bảo dưỡng các loại sàn khác. Độ bền của sàn tre có lâu hơn không còn cần thời khắc kiểm chứng vì sàn tre lộ diện ở Việt Nam chưa lâu. Có điều chi phí dành cho sàn tre là khá cao so với mặt bằng chung của sàn gỗ công nghiệp.

 -st-

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Go ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

About msduyen

Check Also

4 điều tuyệt đối kiêng kị khi lựa chọn tranh phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu treo tranh mà phạm phải những điều đó …