Home / Kinh doanh / Nội thất / Điểm đặc trưng một số loại ván ép công nghiệp

Điểm đặc trưng một số loại ván ép công nghiệp

Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu của Thị phần lại ngày một tăng, chính vì vậy sự thành lập của các cấu tạo từ chất công nghiệp như ván ép Coppha, phủ phim… được coi là phép thế hoàn hảo cho khách hàng.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về các loại ván ép để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về loại vật liệu này.

Ưu điểm của ván ép công nghiệp chính là mức giá giảm hơn so với gỗ tự nhiên, kiểu dáng, quy cách đa dạng phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, ít bị cong vênh, mối mọt nếu được xử lý tốt.

Nguồn nguyên liệu được dùng để sản xuất ván ép công nghiệp đa phần là lấy từ các loại cây rừng như tre, nứa, gỗ… sau khi được thu gom về sẽ qua xử lý và chế biến thành ván ép công nghiệp. Vì giá cực mềm hơn so với những vật liệu khác, lại khá giống gỗ thật nên càng được ưa chuộng hơn, khả năng tái sử dụng là khá cao, độ bền và tính ổn định tương đối.

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Đặc điểm của các loại ván ép công nghiệp như sau:

Ván ép MFC (Melamine Faced Chipboard)

Loại này có cách gọi khác là ván ép phủ nhựa, không phải ván ép phủ phim. Để sản xuất, người ta phải chọn loại cây gỗ thâm mềm ngắn hạn. Sau khi cây thu hoạch sẽ được xử lý thành miếng nhỏ rồi nghiền thành bột, dùng keo và phụ gia ép dưới nhiệt độ cao để tạo thành tấm nguyên khổ. Bề mặt của ván được bọc giấy (phim) nhằm mục đích tạo vân gỗ giả thoải mái và tự nhiên, rồi tiếp đó sẽ được phủ lớp PVC trong suốt nhằm chống nước, chống ẩm và không làm trầy xước bề mặt.

Tấm gỗ ép PW (Plywood)

Loại gỗ này sẽ được ép thành từng miếng dạng mỏng và ép ngang dọc trái lập nhau để gia tăng thêm độ chịu lực. Đa số dòng gỗ này hay được kết hợp cùng với veneer để đảm bảo tính thẩm mỹ, rồi sau đó mới được phủ PU lên để tránh tình trạng trầy xước hay ẩm mốc. Nguyên liệu tạo thành thường là các loại cây rừng, ghép các thanh gỗ nhỏ lại với nhau để tạo hình, kế tiếp qua xử lý sấy. Loại này thường được sử dụng để lát sàn.

 

Lưu bản nháp tự động

Ván ép công nghiệp MDF (Medium Density fiberboard)

MDF thuộc loại gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn, thích hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu như nước ta. Ván MDF có khả năng chịu nước khá cao nên thường được sử dụng để lát sàn, đóng tủ, kệ cho phòng bếp hoặc là phòng tắm – những nơi liên tiếp tiếp xúc với nước.

Một tấm MDF được sản xuất phải thông quá giai đoạn ép sợi gỗ, xay cho nhuyễn rồi trộn với keo, tỷ trọng từ 550 đến 850kg/m3. Về nguyên liệu gỗ và độ dày thì còn tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng.

 (Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lý do hãy lựa chọn sàn gỗ trong thiết kế nội thất?

giờ đây, sàn gỗ được nhìn nhận khá cao so với những loại sàn khác …