Home / Du lịch đó đây / Sức khoẻ / Đừng bỏ sót “những sợi vàng” tơ nhỏ khi ăn chuối

Đừng bỏ sót “những sợi vàng” tơ nhỏ khi ăn chuối

Khi bóc vỏ chuối, chúng ta hay bắt gặp những “sợi dây” nằm giữa phần thịt quả và vỏ. Phản ứng tự nhiên và thoải mái là loại bỏ chúng. Nhưng theo các nhà công nghệ Mỹ, không nên bỏ đi phần này.

Đa số người thích ăn chuối bởi chúng tương đối ngon và đem đến những hình tượng thú vị cho các bộ phim hài. Tuy vậy, mỗi khi bóc chuối, bạn rất ghét khi thấy các “sợi” phủ quanh thịt chuối. Theo tên khoa học chúng được gọi là sợi libe (phloem).

Thực ra chúng không có chức năng trang trí mà các sợi libe nay có nhiệm vụ vận chuyển các dưỡng chất và nước tới cho thịt chuối. Hay có thể nói các sợi dây này sẽ cung cấp các dưỡng chất khắp quả chuối cho đến lúc nó chín.

>>> Không nên bỏ sót “Những sợi dây” tơ mỏng manh khi ăn chuối

Theo TS. Nicholas D. Gillitt, chuyên gia về lĩnh vực hóa lý và hiện là Giám đốc TT Nghiên cứu Dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Dole (Hoa Kỳ), họ chưa biết chính xác các dây này có giá trị dinh dưỡng chi tiết cụ thể như thế nào nhưng chắc chắn chúng có nhiều chất xơ – một chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ chú ý đến các “sợi dây” này và thường bỏ nó thì hãy thay đổi. “Do chúng chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong quả chuối nên bạn có thể thoải mái ăn chúng mà không ảnh hưởng gì đến hương vị”, Gillitt nói trên Huffington Post.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Cách bảo đảm men răng sau khi tẩy trắng

Nhu cầu làm đẹp đã không còn xa lạ gì với chúng ta ở trong …