Home / Dịch vụ khác / Giải pháp thiết kế căn nhà cho mảnh đất nhỏ

Giải pháp thiết kế căn nhà cho mảnh đất nhỏ

Bị hạn chế về nhiều mặt, song nhờ chiến thuật thiết kế kiến thiết hợp lý, ngôi nhà vẫn là một trong những môi trường sống tiện nghi và nghệ thuật.

 

Lưu bản nháp tự động

 

Ngôi nhà là nơi cư trú của một GĐ trẻ. Công trình có nhiều tiêu giảm là nằm trong ngõ nhỏ, bốn bề đều có nhà vây quanh và diện tích đất xây dựng rất khiêm tốn: 32m2 (4mx8m).

Kiến trúc sư đã có một lời giải hợp lý cho bài toán khó, cung cấp được những nhu cầu của chủ nhà. Vì ngõ nhỏ nên để kín đáo, cổng sử dụng mảng đặc, nhưng vẫn thân thiện nhờ làm từ chất liệu gỗ và những chậu cây xanh phía trước.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp inox chi tiết và miễn phí

Bước qua cổng là một trong những khoảng sân nhỏ. Không gian tầng 1 là phòng khách với phòng bếp – ăn. Một tầng lửng lùi vào trong cho phép có một khoảng thông tầng trên phòng khách làm không gian thoáng mát.

Không gian tầng 1 vẫn sáng, thoáng nhờ khoảng hở ở trên sân và cửa sổ ở tường biên. Bàn ăn được bố trí như một đảo bếp để linh hoạt sử dụng.

Màu sắc được lựa chọn khá tươi vui cân xứng với người trẻ và không gian nhỏ – mang về cảm giác hưng phấn, dễ chịu và thoải mái.

Cầu thang lên tầng thiết kế kiến thiết kiểu gấp khúc tạo ấn tượng. Thay vì lan can là một hệ dây cáp làm nhẹ và thoáng. Gầm cầu thang được tận dụng làm tủ và kệ để đồ.

Tầng lửng ở trên là phòng sinh hoạt chung của gia đình. Không gian này không có cửa, cũng không có tường bao để tận dụng tối đa ánh sáng và sự thông thoáng.

Cầu thang lên tầng được lấy sáng bằng những ô gạch kính đầy ngẫu hứng, đảm bảo an toàn ánh sáng mà vẫn kín đáo.

Phòng ngủ chính trên tầng 2. Mặt tiền được cấu tạo bởi 2 lớp: 1 lớp lam gỗ bên ngoài và lớp cửa kính bên phía trong, giúp chắn nắng mà vẫn thông thoáng, tiện nghi cho sử dụng. Màu sắc chủ đạo là màu trắng để có cảm giác rộng rãi.

Giữa hệ lam và cửa là 1 khoảng thông tầng bức tốc năng lực đối lưu không khí, kết hợp trồng cây xanh ở sàn dưới.

Phòng vệ sinh tuy nhỏ nhưng vẫn hiện đại và tiện nghi.

Hệ lam ở mặt tiền tạo hiệu quả nghệ thuật và thẩm mỹ khi được chiếu sáng lúc tối trời.

theo VOV

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rào chắn xương rồng hoa trắng ở Sóc Trăng thu hút nhiều người tới checkin

Hàng rào hoa nọc trụ, một họ xương rồng ở thị xã Ngã Năm (tỉnh …