Home / Dịch vụ khác / An ninh bảo vệ / Nghiệp vụ nhân viên an ninh – Dụng văn hay võ?

Nghiệp vụ nhân viên an ninh – Dụng văn hay võ?

Trong ngành bảo vệ, nhiều người thường thắc mắc họ cần phải có võ hay rất cần phải có văn? Thực tế thì nếu nhân viên bảo vệ được trang bị cả văn và võ thì nghiệp vụ sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Lưu bản nháp tự động

Thực tế, trong nghiệp vụ bao ve chuyên nghiệp, người ta lại trọng văn hơn trọng võ, đặc biệt là trong thời đại mở cửa, nền kinh tế Thị phần và hội nhập như hiện giờ.

 “Văn của bảo vệ” – là khả năng giao tiếp

“Võ” của bảo vệ – là khả năng tự vệ và chống lại khi bị đối phương tấn công hoặc phải tấn công đối thủ.

Ngày nay, nhân viên nhân viên bảo vệ bài bản nhân viên an ninh tại các công ty, văn phòng, doanh nghiệp, cửa hàng, tòa nhà, …( gọi tắt là mục tiêu nhân viên an ninh ) có vị trí vô cùng quan trọng đối với người tiêu dùng hàng thuê dịch vụ bảo vệ; bởi họ là người đầu tiên tiếp xúc với những thành phần người đến giao dịch. Hình ảnh bảo vệ tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến khách hàng giao dịch, nhất là đối tác quan trọng của họ.

Trong thực tế, có không ít sự việc, tình huống đơn giản, nhưng do cách ứng xử của mỗi người chưa khôn khéo nên chúng lại trở thành phức tạp và rối ren.

Ngược lại có những tình huống sự việc khá nghiêm trọng và phức tạp nhưng nếu chúng ta tìm kiếm được cách ứng xử tinh khôn, thích hợp thì mọi việc được giải quyết một cách dễ dàng và đơn giản, nhẹ nhàng.

Chỉ một câu nói xúc phạm có thể bùng nổ khẩu chiến và dẫn đến đối kháng, thậm chí đổ máu, nhưng cũng có thể chuyển hóa thành câu chuyện hài hước thâm thúy, đôi khi đối thủ ra về suy ngẫm, lần sau đến xin lỗi và trở nên thân mật.  Rõ rệt là “Văn hơn Võ”.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve tai binh chanh. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Văn hóa ứng xử văn minh đạt trình độ xứng tầm “ngàn năm văn hiến của cha ông” phụ thuộc vào nhận thức và thói quen của mỗi người. Nhưng nhân viên nhân viên bảo vệ Đất Việt được Đào tạo nghiệp vụ nhân viên bảo vệ và định hướng theo chuẩn mực nhất định:

Về trang phục: gọn gàng, sạch sẽ và lịch lãm

Về lời nói: Dân gian có câu: “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho ưng ý nhau”, “vui lòng khách đến vừa ý khách đi” là nội dung tư tưởng quán triệt trong đào tạo huấn luyện nhân viên bảo vệ Đất Việt.

Nói lời hay, nói có tác dụng thuyết phục lòng người trong giao tiếp không chỉ làm tăng tính thân mật với đa số người mà còn là vũ khí lợi hại (hơn cả người có võ thuật ) tấn công hoặc thuyết phục kẻ gian, người có hành vi sai trái hướng thiện.

Cử chỉ: luôn có hành vi chủ động để sẵn sàng trợ giúp mọi người và tỏ ra gần gũi từ ánh mắt, nét mặt tươi vui, niềm nở…

Thái độ: với lòng tin phục vụ chuyên cần (đúng nghĩa làm dịch vụ).
Hành động xử lý tình huống: xử lý trên quan điểm pháp luật Việt Nam, nội quy, quy tắc xử sự và những thỏa thuận với khách hàng.

Trong xử lý, tôn trọng ý kiến và quyền hạn của khách hàng – cơ quan chủ quản; cân nhắc giữa lý-tình; giữa quan hệ đối ngoại, tình cảm và nguyên tắc làm việc; một trong những phương thức xử lý là mềm dẻo, uyển chuyển, giữ vững nguyên tắc bảo vệ an toàn tài sản, giữ uy tín cho khách hàng, khách của Khách hàng; nếu có xung đột thì vận dụng phương châm xử lý: “thêm bạn bớt thù”.

 (Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Barie chắn tàu tự động được dùng chắn phương tiện khi đi qua đường sắt

Đường sắt nước ta kéo dài hàng nghìn km đi ngang qua nhiều khu giao …