Home / Kinh doanh / Nội thất / Nhà ở ốp ván gỗ

Nhà ở ốp ván gỗ

Bốn vách tường và nội thất làm từ gỗ khiến căn hộ trở nên gần gụi, ấm cúng nhưng rất khác hoàn toàn.


 

Căn hộ nằm trong khu căn hộ chung cư cao tầng ở Hà Nội được cải tạo dành cho một gia đình trẻ. Mong muốn của chủ nhà là nơi ở hiện đại, dễ chịu.

Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Go ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.


 

Trước đó, căn hộ được nhà đầu tư triển khai xong cơ bản với tường sơn trắng, trần thạch cao, sàn giả gỗ, đơn điệu. Trong một tháng, kiến trúc sư đã thay đổi gần như tổng thể phần thô của công trình.


 

Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn được chia cách bởi thủ pháp chia mảng trần và sắp xếp nội thất. Nhờ vậy, căn hộ rộng rãi, thoáng rộng và linh hoạt hơn.

 


 

Để đem tới diện mạo khác biệt so với phần lớn các căn hộ chung cư cao cấp, kiến trúc sư lựa chọn gỗ tần bì làm cấu tạo từ chất chủ đạo cho nội thất.

Trong những số ấy, điểm nhấn chính của căn hộ là bốn vách tường ốp gỗ. Giữa các vách tường này có lớp xốp để cách âm và cách nhiệt.


 

Vách ngăn được tận dụng làm giá sách và nơi trưng bày ảnh gia đình. Với cách bố trí này, lối đi nối không gian sinh hoạt chung với phòng ngủ biến thành một hành lang gỗ đầy kỷ niệm và tạo hiệu ứng thị giác trẻ trung và tràn trề sức khỏe.


 

Ngoài việc dùng làm vách ngăn, gỗ mở ra ở mọi không gian, dưới nhiều hình thức không giống nhau. Từ chân bàn, ghế ở phòng ăn đến quầy bar ở bếp.

 


 

Nội thất gỗ vừa hài hòa với màu sàn đá mài, vừa tương phản với các nội thất khác như kệ sách ở phòng ăn và tủ bếp, tạo ra không gian đơn giản nhưng không đơn điệu.


 

Tương tự không gian sinh hoạt chung, gỗ tiếp tục là làm từ chất liệu chính ở phòng ngủ. Phần tường ốp gỗ đầu giường tạo cảm giác êm ấm.


 

Trong nhà vệ sinh, gỗ tạo điểm nổi bật nhẹ trên nền xám. Sự kết hợp giữa gỗ và các loại gạch đá giúp không gian hiện đại mà vẫn gần gũi, thân thiết.

 

 

 

 


Bản vẽ mặt bằng căn hộ trước và sau khi cải tạo.

Bài: Minh Trang

Ảnh + thiết kế NGHIA Architect

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngôi nhà với 10 phòng cho thuê ở Phú Quốc lấy cảm giác từ đồi núi ở Thụy Sĩ

5 khối nhà riêng biệt với 10 căn phòng được lấy cảm hứng từ hình …