Home / Dịch vụ khác / Pháp lắp đặt barie an ninh bảo vệ tháp Eiffel

Pháp lắp đặt barie an ninh bảo vệ tháp Eiffel

Pháp đầu tư 40 triệu USD lắp đặt rào chắn an ninh bằng kính và kim loại xung quanh ngọn tháp nổi tiếng để đối phó với nguy cơ khủng bố.

Theo BBC, hệ thống hàng rào cũ từng được đặt quanh tháp Eiffel từ tháng 6-2016 chuẩn bị được thay thế sửa chữa. Hàng rào mới gồm những tấm kính có độ dày 6,5 cm và các rào chắn kim loại cao 3,24 m.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố Paris cũng trở nên bổ sung 420 khối bê tông bao quanh bên ngoài hàng rào mới nhằm ngăn chặn nguy cơ của các vụ tấn công bằng xe ô tô vào biểu tượng của quốc gia. Dự kiến công trình hoàn tất vào giữa tháng 7 tới, với tổng chi phí khoảng 40 triệu USD.

Hệ thống hàng rào an ninh mới xung quanh tháp Eiffel. Ảnh: Reuters

Bernard Gaudillère, Chủ tịch Công ty Société de la Tour Eiffel (SETE) – đơn vị quản lý và điều hành tháp Eiffel cho biết, hệ thống hàng rào mới “chắc chắn như đá, bảo đảm an ninh tuyệt đối”.

Ông Gaudillère cũng chứng thực kế hoạch bảo vệ tháp Eiffel trước các nguy cơ khủng bố là một phần của kế hoạch cải tạo tháp trị giá 300 triệu euro trước Olympic 2024 tại Paris.

Mặc dù vậy, kế hoạch tăng tốc an ninh quanh tháp Eiffel của chính quyền Paris không nhận được sự đồng tình của khá nhiều người dân.

Theo BBC, một đội có tên Les Amis du Champ de Mars hồi tháng 5-2017 cho rằng giới chức thành phố đã không tham khảo ý kiến của người dân về chi phí đắt đỏ của kế hoạch, tương tự như những khó khăn mà hệ thống hàng rào mới gây nên đối với xe buýt và người khuyết tật.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Hàng rào barie – Phương án kiểm soát an ninh hiện đại, chuyên nghiệp

Barie hàng rào hay còn được gọi barie tự động rào chắn, đây là một trong những …