Home / Kinh doanh / Nội thất / Sự thật quá bất ngờ phía sau căn nhà hẹp nhất

Sự thật quá bất ngờ phía sau căn nhà hẹp nhất

Người đàn ông xây một ngôi nhà mỏng nhất ở Beirut (Libăng) để chặn hướng nhìn ra biển của tòa nhà người anh trai.
Dân sinh gia tăng tại nhiều khu vực, giá đất đai đắt đỏ, lựa chọn phải chăng duy nhất là xây dựng các tòa nhà có kết cấu cao chứ không phải rộng.

Chiến thuật này đã tạo ra nhiều tòa nhà khá mỏng và đôi khi trông buồn cười trên toàn thị trường quốc tế. Tuy nhiên không phải mọi tòa nhà đều được xây dựng hẹp chỉ để tận dụng tất cả không gian có sẵn.

Tòa nhà hẹp nhất ở Beirut, Libăng – được xây dựng không phải vì thiếu không gian mà bởi một lý do khác.

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Lưu bản nháp tự động

Ngôi nhà có điểm hẹp nhất là khoảng 60 cm, điểm rộng nhất khoảng 4m.

Ngôi nhà có phần hẹp nhất là khoảng 60 cm, phần rộng nhất khoảng 4m, được gọi là Al Ba Hóasa, trong tiếng Ả Rập có nghĩa là The Grudge (lòng ganh tị).

Tên của tòa nhà gợi ý về lịch sử ra đời của nó. Theo câu chuyện nổi tiếng của người dân địa phương, ngôi nhà được xây dựng vào năm 1950 là hậu quả của mối thù giữa hai người anh em.

Hai người này được thừa hưởng đất đai từ cha của họ – 2 mảnh đất liền kề cùng kích cỡ.

Nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn lúc 1 phần đất của người em bị cắt bởi các dự án cơ sở hạ tầng khác biệt của thành phố, khiến nó bị thu hẹp, hình dạng kỳ lạ và nằm sát đường.

Người em đã cố trò chuyện với anh để mong đất mình rộng hơn nhưng cuối cùng không đạt được thỏa thuận.

Song song đó, giá cả nhà đất đất của người anh tăng lên chóng mặt. Tức giận và ganh tị, người em quyết định xây một tòa nhà trên phần đất của mình.

Được xây dựng vào năm 1950.

Mục đích không phải để ở, tòa nhà lớn nằm ở một vị trí hoàn hảo chỉ để chặn tầm nhìn triệu đô ra biển từ ngôi nhà của anh trai anh ta.

Sau khi tòa nhà của người em được dựng lên, giá trị tài sản của người anh đã bị suy giảm.

Cho nên vì vậy tòa nhà gầy gò, mỏng manh trở thành hiện thân của mối hận thù giữa hai anh em.

Trong một thời gian rất dài, tòa nhà chỉ có hai căn hộ ở mỗi tầng và sau đó trở thành nơi trú ẩn cho những GĐ chạy trốn chiến tranh.

Ngày nay, tòa nhà có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài, vì theo luật pháp địa phương, mảnh đất quá nhỏ để đáp ứng tiêu chí xây dựng các công trình. Vì vậy sẽ có ý nghĩa sâu sắc hơn khi để nó như vậy.

Ngọc Trang (VNN)

 (Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nội thất nhà tắm không tốn kém với phong cách trang trí đơn giản

Với nhiều người, những lúc trong phòng tắm là trong khoảng thời gian duy nhất …