Home / Dịch vụ khác / VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng phi lợi nhuận, giúp đỡ nông sản ảnh hưởng bởi dịch Corona

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng phi lợi nhuận, giúp đỡ nông sản ảnh hưởng bởi dịch Corona

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, trợ giúp nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đó là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm giúp đỡ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Lưu bản nháp tự động

  
Dịch viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19) gây nên đã và đang tác động rất cao đến nông nghiệp Việt Nam, cụ thể là những mặt hàng nông sản, hải sản xuất khẩu chủ lực sang Trung Hoa.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp, cá nhân, đã đứng ra tổ chức các chiến dịch giải cứu nông sản với mong muốn giúp đỡ người dân trong giai đoạn khó khăn. thời gian gần đây nhất, chuỗi siêu thi VinMart cũng tham gia vào làn sóng này.

Theo thông tin trên fanpage chính thức VinMart, từ ngày 16/2 đến hết ngày 23/2, siêu thị sẽ triển khai chương trình bán hàng không lợi nhuận, giải cứu tôm biển xanh baby.

Cụ thể chi tiết, tại khoanh vùng khu vực miền bắc, tôm biển xanh baby đông lạnh loại 0,2-0,3kg/con giá chỉ còn 495.000 đồng/kg.

Trong lúc ấy tại khu vực miền Nam, ngoài loại sản phẩm tương tự này, các đại siêu thị tại đây còn triển khai bán tôm biển tươi sống loại 0,2-0,5kg/con với mức giá chỉ 630.000/kg, nghĩa là đã giảm 46% so với bình thường.

 


 

 

Bài đăng kể trên đã nhận được hàng ngàn lượt bình luận, tương tác từ người dùng Facebook. Nhiều khách hàng phản hồi chất lượng tôm khá tốt. Tuy vậy, chương trình hiện chỉ mới được áp dụng tại các đại siêu thị lớn ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, chứ không triển khai rộng rãi ở các tỉnh hay cấp cửa hàng nhỏ như VinMart+.

 


 


Phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm tôm hùm giải cứu tại VinMart.

Tại Việt Nam, từ trước đến lúc này tôm hùm luôn được coi là sản phẩm cao cấp với giá thành đắt đỏ, được liệt vào nhóm thực phẩm "xa xỉ". Hiện giá tôm hùm đang khá rẻ bởi ảnh hưởng của dịch Corona, việc xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc gặp ảnh hưởng.

Không ít người dân cho rằng mức giá "mềm" cho mặt hàng hải sản khá "cao cấp" như tôm hùm ở thời điểm này vô hình trung lại cân xứng với túi tiền của tương đối nhiều khách hàng trong nước.

Trước VinMart, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển cũng kết hợp với VNPay tổ chức chiến dịch "giải cứu tôm hùm", đến tận chỗ thu mua tôm với giá bán đắt hơn thương lái kế tiếp mới bán tại chuỗi bán lẻ. Trong vòng chưa đầy 3 ngày từ ngày 5 đến ngày 8/2, chiến dịch đã đã "giải cứu" được gần 1 tấn tôm, mang lại niềm vui lớn cho bà con ngư dân.

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại cuộc họp Thường trực Chính phủ cách đây không lâu, Việt Nam có độ mở của nền kinh tế lớn và có đường biên giới dài với Trung Quốc, chắc chắn sẽ chịu những ảnh hưởng không hề nhỏ bởi đại dịch Corona.

Trường hợp khống chế được dịch trong quý I/2020 thì tăng trưởng của Việt Nam dự báo là 6,25% trong những năm nay, giảm 0,55% so với nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ. Nếu dịch được khống chế trong quý II/2020 thì tăng trưởng của nước ta dự báo là 5,96% giảm 0,84% so với nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ và giảm 0,29% so với kịch bản khống chế được dịch trong quý I.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Sản xuất kệ siêu thị chi tiết và miễn phí.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Biện pháp vệ sinh cửa sắt bốn cánh đúng cách

Trong quá trình sử dụng, cửa sắt 4 cánh khó tránh khỏi tình trạng bám …