Home / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Ship hàng hóa sản phẩm là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

Ship hàng hóa sản phẩm là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

Cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu giao nhận hàng hoá ngày càng cao thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là trong số những mấu chốt quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội. Sự đi lên ngành Logistic thực sự là tiền đềcho các ngành kinh tế cách tân và phát triển bây giờ .

Tuy nhiên sự đi lên nào cũng đi đầu cùng cơ hội và thách thức. Điều này đã được nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán khi mà sự ra đời và tồn tại của không ít ông trùm trong ngành E-commerce Việt Nam đã giúp Logistic ngày càng trở nên sôi nổi hơn.

Những khó khăn của ngành vận chuyển hàng hoá

Ông Bùi Quang Đạo – Tổng giám đốc cảng Quảng Ninh đã phát biểu rằng chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hoá vì sự tiến lên nở rộ nên nhiều doanh nghiệp còn thô sơ, chưa phân phối được hết các tính chất của ngành vận chuyển. Ngoài ranguồn nhân lực còn tinh giảm về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ chuyên môn cho nên vẫn chưa tạo được sự an tâm tuyệt đối cho các công ty đối tác.

Ngoài chất lượng dịch vụ có thể không đảm bảo khi quý khách không chọn được đơn vị vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp và bài bản thì một sự việc nổi cộm hiện này là sự bất cập về giá cước vận chuyển.

Lưu bản nháp tự động

Đơn cử tựa như các tuyến vận tải đường ven biển từ Hồ Chí Minh, Hải Phòng đi các tỉnh miền Trung cũng chỉ bằng khoảng 40% đến 45% chi phí vận tải bằng đường bộ .Tuyến Hải Phòng – Lào Cai thì giá cước vận chuyển container bằng ĐS cũng chỉbằng 60% vận chuyển đường bộ. Giá cước vận tải đường thủy  bằng 25% đến 40% vận tải đường bộ. Đặc biệt,cước vận tải bằng đường biển còn thấp hơn nữa, trên tuyến TP HCM – Hà Nội, chỉbằng 15% đến 20% so với đường bộ.

Nếu nhìn lại mức giá thành vận chuyển như trước đây thì giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt tương đối thấp so với các phương thức vận tải khác, đặc biệt trên những tuyến cự ly dài. Tuyến TP HCM – Hà Nội, giá cước vào khoảng 1 triệuđồng/tấn, bằng khoảng 50% so với vận chuyển container bằng đường bộ thì hiệnnay, Lý do do điều kiện khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc cước vận chuyển bằng đường bộ chỉ bằng ĐS ở thời điểm 2013- 2014.

Kết quả hình ảnh cho Logistic

Vận chuyển hàng hoá sẽ còn nhiều thách thức và cả cơ hội
Ngoài thực trạng về sự bất ổn địnhcủa các mức giá thì câu chuyện về hạ tầng giao thông cũng đáng được lưu tâm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.
 

So với trước đây nếu như trước đâyvì lí do cơ sở hạ tầng xuống cấp, di chuyển giao thông chậm không tốt chất lượng,  không những ảnh hưởng tới tiến độ mà còn gây ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và tính mạng của con người thì nay đã được cải thiện rõ nét khi mà các dự án giao thông ngày càng được chú trọng, đặc biệt dự án mở rộng tuyến QL 1A, cơ bản đã được tiếp liền.

Đây sẽ là vẫn một trong những tiềm năng cho sự tiến lên của ngành vận chuyển hàng hoá dù còn nhiều thách thức.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Không nên mua online trên Taobao, Tmall và 1688 nếu chưa biết điều đó

Thiếu kinh nghiệm và kiến thức khi mua hàng Quảng Châu trên các website thương …