Home / Du lịch đó đây / Sức khoẻ / Uống nước ép cà chua mỗi ngày giúp giảm huyết áp và cholesterol

Uống nước ép cà chua mỗi ngày giúp giảm huyết áp và cholesterol

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học nước Nhật cho rằng mỗi ngày uống 200 ml nước ép cà chua có thể giúp giảm huyết áp cao và nồng độ cholesterol. Đây là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tim mạch.

Lưu bản nháp tự động

  
Nhóm chuyên gia tại Đại học Y và Nha khoa Tokyo (Nhật Bản) đã nghiên cứu 480 người trong suốt 1 năm. Những người tham gia được yêu cầu ghi lại số lượng cà chua họ tiêu thụ mỗi ngày tương tự như bất kỳ sự thay đổi sức khỏe nào, theo Daily Mail.

Tham khảo thêm mẫu Pongdang detox của Vua Bình Nước

Hầu hết những người tham gia nghiên cứu đã uống khoảng 200 ml nước ép cà chua tươi hàng ngày. Các kết quả cho thấy thêm huyết áp đã giảm trung bình 3% ở 94 người tham gia nghiên cứu và điều tra.

Tất cả họ đều đang trong giai đoạn tiền tăng huyết áp hoặc người đã mắc bệnh nhưng không uống thuốc.Điều này có nghĩa là huyết áp tâm thu của họ giảm khoảng 4mmHg và huyết áp tâm trương giảm khoảng 3 mmHg. Với những người có nồng độ cholesterol cao thì 125 người đã có cải thiện tích cực.

Theo đó, nồng độ cholesterol trong máu đã giảm trung bình 3,3%. Cholesterol cao là Lý do gây xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Giải thích hiện tượng này, các nhà khoa học tin rằng trong cà chua có chứa lycopene. Đây là chất mang đến màu đỏ đặc trưng của cà chua và có tính năng ức chế cholesterol xấu, ngăn không cho các mảng xơ vửa tích tụ trong động mạch, từ đó kéo giảm huyết áp.

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình kim loại nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn và tiết kiệm. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7

Ngoài ra, nghiên cứu và điều tra cũng phát hiện lycopene có khả năng giảm khả năng hấp thụ cholesterol trong ruột non và cholesterol tổng hợp từ gan.

1 số ít chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng với tác dụng điều tra và nghiên cứu vì nó không đề cập đến lối sống và thói quen ăn uống của không ít người tham gia.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh một chế độ ăn uống lành mạnh, mà cà chua là một trong phần trong những số đó, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, theo Daily Mail.

Theo Thanh niên

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bạn có biết cách uống nước làm sao tốt cho sức khỏe?

Về đêm thận làm việc chậm hơn ban ngày, do đó trước khi ngủ bạn …