Home / Kinh doanh / Nội thất / 10 sai trái trong thiết kế nội thất vừa mất tiền lại tạo khó chịu

10 sai trái trong thiết kế nội thất vừa mất tiền lại tạo khó chịu

Không ít người thường chọn mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một món đồ lớn. Thói quen này chỉ tạo ra tốn kém và tạo nên không gian lộn xộn.
6 khuynh hướng nội thất có thể biến mất vào khoảng thời gian 2021Xu hướng thiết kế phòng khách hứa hẹn 'gây bão' năm 2021Những đồ nội thất hay bị bỏ qua nâng giá ngôi nhà tiết kiệm cả đống tiền 
Nhiều người thường chọn cách mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một món đồ lớn. Tuy nhiên, thói quen này chỉ gây ra tốn kém và tạo ra không gian lộn xộn cho ngôi nhà.

Chọn thiết bị mà không cần đo

Mua nồi, chảo, máy chế biến thực phẩm và thậm chí cả lò vi sóng mà không đo lường trước sẽ dẫn tới việc chúng không vừa với không gian bếp của bạn.

Giải pháp rất giản đơn: Chọn các thiết bị trước, đo lường chi tiết và chú ý đến cách mở của các thiết bị, bảo đảm an toàn rằng cách bố trí nhà bếp của bạn có thể chứa chúng.
 

Ảnh minh họa. 

Chỉ có một nguồn sáng

Đôi khi chỉ có một nguồn sáng không thực sự đủ để làm sáng cả căn phòng, thêm vào đó nó “đánh cắp” diện tích một cách trực quan.

Các chuyên gia khuyên bạn cần đảm bảo an toàn có đèn chiếu sáng trên bộ điều chỉnh độ sáng và cũng đến từ nhiều nguồn ở các độ cao khác biệt như đèn sàn và đèn bàn, luôn chọn những bóng đèn có màu trắng nhẹ nhàng.
 

Ảnh minh họa. 

Sắm tất cả đồ đạc cùng lúc

Việc này hệt như mua toàn bộ tổng thể trang phục mà ma-nơ-canh đang mặc. Các chuyên gia khuyên nên bổ sung đồ đạc và trang trí dần dần. Một căn phòng hoặc ngôi nhà sẽ phát triển theo thời gian nơi các đồ đạc có ý nghĩa sâu sắc được thêm vào từ từ. Điều này sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn ngăn nắp hơn.

 

Ảnh minh họa. 

Mua nhiều vật dụng rẻ tiền, điểm khác biệt nhỏ

Mọi người mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một sản phẩm lớn. Cuối cùng, những thứ nhỏ nhặt cũng chỉ tốn kém và không gian có cảm giác lộn xộn hơn là ấm áp.

Các chuyên gia thiết kế kiến thiết nội thất khuyên bạn nên mua những mặt hàng phục vụ nhiều mục đích. Một bàn làm việc nhỏ trong phòng ngủ của bạn có thể được sử dụng như một tủ đầu giường. Một chiếc ghế xoay trong phòng khách có thể quay đầu xem tivi hoặc ngắm cảnh đẹp ngoài cửa sổ. Số lượng ít hơn nhưng tốt hơn sẽ phục vụ bạn trong vô số nhiều năm.
 

Ảnh minh họa. 

Thiết kế giường cao cho trẻ

Giường cho trẻ em nên được bố trí thế nào cho trẻ có thể trèo lên và trèo ra khỏi giường mà không cần sự trợ giúp của người lớn. Đó không chỉ là vấn đề an toàn mà còn là cách sắp xếp phòng trẻ đúng cách để trẻ tự lập hơn, giúp trẻ học hỏi mọi thứ nhanh hơn.
 

Ảnh minh họa. 

Đặt đồ đạc trong bếp không đúng cách

Đây có lẽ là một trong những những vấn đề nhức nhối nhất: đập đầu vào bề mặt hoặc cánh cửa tủ bếp đặt cao hơn đầu. Các nhà thiết kế nội thất cho rằng vấn đề đó xảy ra do việc đo chiều sâu và chiều rộng của tủ bếp không chính xác.
 

Ảnh minh họa. 

Bề mặt đồ nội thất khu nhà bếp có chiều cao không phù hợp

Chiều cao của quầy bếp thường quá cao hoặc rất thấp dẫn đến mỏi vai, đau lưng, đau cổ khi nấu nướng. Các chuyên gia khuyên bạn nên lấy số đo chiều cao phù hợp trước khi lắp đặt mặt bàn bếp.
 

Ảnh minh họa. 

Đặt các thiết bị khu nhà bếp được sử dụng nhiều nhất tại 1 nơi

Các thiết bị khu nhà bếp bố trí không khoa học có thể dẫn đến thói quen nấu nướng lộn xộn. Để tránh những yếu tố gây phiền nhiễu này, các chuyên gia nội thất khuyên bạn nên đặt chúng ở nơi cân xứng với thói quen nấu nướng của bạn. Bất kỳ không gian nào bạn có thể sử dụng để treo thứ nào đấy sẽ giải phóng không gian phẳng bên trong tủ.
 

Ảnh minh họa. 

Không tối đa hóa không gian tường dọc

Trong một căn bếp nhỏ, mọi không gian đều có giá trị và những bức tường của bạn cung cấp không gian lưu trữ quý giá. Đưa tủ lên sát trần nhà có thể là một Giải pháp tốt để tối đa hóa năng lực lưu trữ trong một căn bếp nhỏ gọn. Nếu không thích ý tưởng về những dãy tủ kín, bạn luôn có thể kết hợp nó với kệ mở.
 

Ảnh minh họa.

Bỏ qua vị trí đặt ống khi mua các thiết bị cho phòng tắm
 

Ảnh minh họa. 

Có một vấn đề cơ bản quan trọng có thể biến thành thảm họa: Đường ống của bạn đi đâu? Nhà vệ sinh của bạn cần cách ống đất tối đa  6 m để thoát nước tương thích. Vòi hoa sen, bồn tắm và bồn rửa phải cách xa tối đa 4 m.

Các chuyên gia khuyên bạn nên suy nghĩ về cách các đường ống bé nhiều hơn sẽ tiếp cận đường ống đất và chỉ sau khi vấn đề này ban đầu lên kế hoạch bố trí phòng tắm, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong tương lai.

Theo Gia đình
________________________

 

Xem thêm: Gỗ cây cao su tại đây.

 

About msduyen

Check Also

Bên phía trong dinh thự 49 triệu USD của nhà Trump

Căn biệt thự nằm sát dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Palm Beach, với …