Home / Dịch vụ khác / Cách cho thấy một nhân viên làm việc không chuyên nghiệp

Cách cho thấy một nhân viên làm việc không chuyên nghiệp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong quá trình làm việc nếu bạn thấy một nhân viên làm việc hay về sớm, sử dụng biểu tượng xúc cảm vô tổ chức, đi làm muộn, ăn trong giờ làm việc, bàn làm việc trống rỗng, hay nghe điện thoại cá nhân và không trang điểm hay làm tóc, hay buôn chuyện phiếm, …thì đó chính là nhân viên tiêu biểu có cách làm việc kém bài bản và chuyên nghiệp.

Lạm dụng biểu tượng cảm xúc

Các nhân viên cần kìm hãm hành động gửi biểu tượng cảm xúc trong đoạn hội thoại về công việc với sếp (ngay cả khi họ có sử dụng). Vì sao là sếp có hiểu không đúng ý nghĩa các biểu tượng cảm hứng.

“Thậm chí sử dụng biểu tượng cảm xúc trong email còn khiến đối tác nghĩ bạn không đủ năng lực và coi nhẹ công việc này”, Penelope Trunk, chuyên gia về nghề nghiệp cảnh báo.

Mỗi người đều có mối quan hệ khác nhau với đồng nghiệp và tùy môi trường làm việc, nhưng tốt nhất nên tránh thói quen này để không khí làm việc thêm chuyên nghiệp.

Liên tục bào chữa

Nếu mắc sai, bạn cần khắc phục nó. Không ai thích một người luôn chểnh mảng nhưng thường xuyên ngụy biện không thể hoàn thành công việc bằng những lý do ngớ ngẩn.

Ai cũng có thể mắc sai trái, điều bạn cần làm là giải quyết và tiếp tục công việc.

Bàn làm việc trống

Đây có thể là cách tốt nhất có thể để giữ cuộc sống riêng tư nhưng theo Trunk, trên bàn làm việc không có nổi một quyển sổ ghi chú, tranh ảnh… thể hiện thói quen làm việc không tốt và ngầm thể hiện bạn không Để ý đến công việc này.

Không cần phô diễn tất cả cuộc sống lên mặt bàn, nhưng đặt cuốn lịch ngày, bức ảnh kỷ niệm sẽ khiến nơi làm việc đa dạng hơn.

Thường xuyên về sớm

Về sớm 1-2 lần không phải vấn đề, nhưng chúng bắt đầu tiêu cực nếu trở thành thói quen. Rõ ràng vẫn có những trường hợp ngoại lệ nhưng đa số việc tan làm sớm phản ánh thái độ không ổn trong công việc của bạn.

Nói chuyện phiếm

Không ai thích bị đàm tiếu và chê bai về người khác chỉ khiến bản thân trông xấu đi, nhất là ở văn phòng. Nếu không muốn bị mang tiếng là người hay chuyện trò phiếm trong công việc, bạn nên giữ những câu chuyện cho riêng mình và hãy nhớ “Còn nếu như không nói được những chuyện tốt lành, thì đừng nói gì”.

Trả lời email chậm

Thật khó chịu khi phải kiểm tra hòm thư ngoài giờ làm, nhưng cách này giúp bạn cải cách và phát triển sự nghiệp. Bởi một người nhanh nhạy và làm việc chuyên nghiệp có thể trả lời email ngay cả cuối tuần.

Không cần phải dán mắt vào thiết bị để làm việc mọi lúc, nhưng trong thời đại ngày nay, email và điện thoại là cách thức liên lạc phổ biến nhất.

Liên tục nghe điện thoại cá nhân

Không ai cấm bạn nhận các cuộc gọi khẩn cấp nhưng truyện trò với bằng hữu, gia đình tại nơi làm việc là vấn đề. Vấn đề đó cũng áp dụng đối với tất cả tin nhắn và lướt mạng xã hội.

Và không có gì tệ hơn việc đang tán gẫu với anh em và bị sếp bắt gặp. Do thế, các câu chuyện riêng tư nên để ngoài giờ làm.

Không làm tóc và trang điểm

Làm tóc và trang điểm là quyền cá nhân của mọi người, nhưng bạn cần chỉn chu hơn tại nơi làm việc. Nữ giới không cần tô son đỏ chót, đánh mắt khói nhưng cần tạo gương mặt tươi sáng, hồng hào thể hiện sức sống.

Nhiều nhà điều tra và nghiên cứu về chủ đề làm đẹp đã đưa ra kết luận chung: những người thu hút thuờng thành công hơn. Vì vậy, bạn thử cân nhắc thức dậy sớm hơn và dành thời khắc quan tâm cho bản thân.

Đi làm muộn

Sẽ có lúc bạn đi làm muộn, nhưng vấn đề đó không nên xảy ra thường xuyên. thời gian đầu, sếp và các đồng nghiệp có thể không để ý, nhưng khi thành thói quen bạn sẽ “lọt vào lúc ngắm”.

Ăn ở bàn làm việc

Thói quan ăn tại bàn làm việc không chỉ mất vệ sinh mà còn rất phản cảm, dù không ít người biện minh “vừa ăn vừa xử lý công việc”.

Nhưng còn nếu không thể không phát ra tiếng khi ăn, bạn không nên ăn tại bàn làm việc. Bên cạnh đó mùi thức ăn, để dầu mỡ bắn lên giấy tờ rất mất vệ sinh. Nếu được, nhân viên không nên dùng bữa tại chỗ.

Nguồn:

Dấu hiệu nhận biết một nhân viên làm việc không chuyên nghiệp

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Vay tiền trả góp online cực kì đơn giản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …