Home / Kinh doanh / Nội thất / Đồ gỗ nội thất “made in Vietnam” lọt vào mắt của nhiều nhà đầu tư quốc tế

Đồ gỗ nội thất “made in Vietnam” lọt vào mắt của nhiều nhà đầu tư quốc tế

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà mua hàng đến từ các quốc gia như Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… đã tham dự triển lãm VIFA EXPO 2024 để tầm thời cơ cộng tác kinh doanh với doanh nghiệp Việt.
Ngày 26/2, Hội chợ Quốc tế đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO 2024) lần thứ 15 đã chính thức khai mạc tại trọng tâm triển lãm Sky EXPO Việt Nam, Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM.


Lưu bản nháp tự động


khai mạc Hội chợ Quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam


VIFA EXPO 2024 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), Hiệp hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM) và CTCP Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh kết hợp tổ chức.

Đây là hoạt động thúc đẩy thương nghiệp cho ngành gỗ và nội ngoại thất quan trọng của Việt Nam năm 2024, là cầu nối giúp doanh nghiệp chủ động kiêng kị đơn hàng, tạo ra nhiều dịp cho doanh nghiệp tham dự trưng bày tại hội chợ.

Hội chợ năm nay thu hút hơn 600 doanh nghiệp đăng ký với gần 2.000 gian hàng trên tổng diện tích 36.000 m2. Trong đó, có 312 doanh nghiệp Việt Nam và 288 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 17 quốc gia, vùng bờ cõi.

Ngoài ra, có hơn 3.500 lượt đăng ký trước tham dự VIFA EXPO 2024, đến từ 83 quốc gia và vùng bờ cõi.

Bên cạnh các thị trường lớn và truyền thống như Mỹ, Canada, Đức, Anh, Pháp, Hà Lan, Đan Mạch, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… VIFA EXPO 2024 lần này còn có nhiều quốc gia mới tham dự như Na Uy, Vatican, Oman, Jordan, Nepan, Ecuador, Jamaica, Iran…


Nhiều nhà mua hàng quốc tế hích tìm hiểu sản phẩm gỗ Việt tại VIFA EXPO 2024Theo Ban tổ chức, VIFA EXPO 2024 sẽ diễn ra đến hết ngày 29/2 và được kỳ vọng sẽ là điểm kết nối cung – cầu, giúp các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ mở rộng vòng kết nối, chừng thị trường xuất khẩu mới.

Song song với việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề về ứng dụng các nguyên liệu mới trong sinh sản nội ngoại thất; Cập nhật tình hình xuất nhập cảng ngành nội thất thế giới 2023 và dự báo khuynh hướng năm 2024.

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc Liên đoàn thương nghiệp và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.HCM cho biết, phân tách từ dữ liệu thống kê hải quan cho thấy, trong tháng 12/2023, xuất khẩu gỗ và nội thất đạt trên 1,6 tỷ USD, tăng 10,3% so với tháng trước; tháng 1/2024 đạt gần 1,8 tỷ USD, tiếp kiến tăng 10,2% so với tháng trước (chiếm trên 29% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành nông nghiệp).

Đây cũng chính là mặt hàng độc nhất thuộc lĩnh vực nông nghiệp có kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng, với 32/45 thị trường xuất khẩu chính đã có tăng trưởng.


Tham khảo >>> gỗ thông ghép tại đây.
 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các mẫu gỗ tốt để đóng hộp loa – Nên chọn lựa loại gỗ hay ván là tốt nhất?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …