Home / Dịch vụ khác / Đối với vay vốn sinh viên thì có các cách thức gì?

Đối với vay vốn sinh viên thì có các cách thức gì?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Con đường học vấn tốt sẽ dẫn bạn đến sự thành công nhanh nhất. Mặc dù vậy không phải ai cũng có thể suông sẻ qua đoạn đường gian nan này. Không ít bạn học sinh, sinh viên đã phải bỏ dang dở chỉ vì không đóng được học phí. Hiểu rõ nỗi lo này, nhà băng có các sản phẩm vay vốn sinh viên nhằm hỗ trợ các bạn học trò, sinh viên theo đuổi ước mong giảng đường của mình. Cùng khám phá các hình thức vay vốn sinh viên của nhà băng nhé.

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Vay tiền sinh viên nhắm đến mục đích tương trợ các bạn học sinh, sinh viên trang trải được chi phí học hành, theo đuổi mong ước của mình. Vay tiền sinh viên có không ít hình thức như:

 • Một là, Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp. Hình thức này chỉ ứng dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
 • Hai là, Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Ba là, Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội. Đây chính là nhà băng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
 • Bồn là, Vay nhà băng thông qua thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra còn có các nhà băng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên. Điển hình là ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

 Như vậy, có khá nhiều hình thức để vay vốn sinh viên đi học. Do không phải sinh viên nào cũng có thể cung ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục vay vốn của nhà băng cũng như các tổ chức tín dụng.

Điều kiện cho sinh viên vay tiền

Sinh viên nếu không đủ điều kiện tài chính thì cần vay vốn từ nhà băng để học tập. Chi tiết cụ thể ở Đây là ngân hàng chính sách và xã hội. Nếu so sánh ở các nhà băng và các tổ chức tài chính khác thì nhà băng chính sách và xã hội tạo khá nhiều điều kiện để sinh viên có thể vay vốn của nhà băng một cách dễ dàng.Chính nên, điều kiện để vay vốn của ngân hàng thường là:

 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân. Nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà đất như thế nào?

Những điều cần chú ý về cách tính lãi suất vay ngân hàng của sinh viên

 • Lãi suất: Vì mang tính tương trợ nên cách tính lãi suất vay ngân hàng vận dụng cho học sinh, sinh viên khá thấp. Để thích hợp với từng điều kiện và hoàn cảnh của từng đối tượng chi tiết, cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng trở nên khác nhau. Mức lãi suất thường được áp dụng là 0.6% tháng. Theo điều 7, Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, nhà băng cũng áp dụng chính sách phạt, cách tính lãi suất vay ngân hàng nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Trong đó, học sinh, sinh viên sẽ không bị áp dụng cách tính lãi suất vay ngân hàng như các đối tượng khác. Sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay và lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay trước hết.
 • Hạn mức vay: Được nhà băng quy định rõ nét, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này bảo đảm đủ cơ bản về tiền chi phí khóa học và tiền sinh hoạt của sinh viên.
 • Thời gian trả nợ: nhà băng cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương.

Quý khách hàng có nhu cầu vay thế chấp nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Quần rin bó sẽ bị thay bởi quần ống loe?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …