Home / Kinh doanh / Nội thất / Gợi ý về cách bày trí nội thất nhà gỗ cổ truyền sao cho phù hợp

Gợi ý về cách bày trí nội thất nhà gỗ cổ truyền sao cho phù hợp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nằm trong số những hạng mục quan trọng của nhà gỗ. Thì nội thất nhà gỗ cổ truyền là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Bày trí ra sao để đẹp mà vẫn bảo đảm kiến trúc cổ truyền là điều khá phức tạp. Vậy thì những gợi ý sau sẽ là thông tin bổ íchmà quý vị cần tham khảo.

Tìm hiểu về nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là kiểu kiến trúc tiêu biểu ở làng quê. Kiểu nhà này còn có tên gọi khác là nhà gỗ kẻ truyền. Được phân chia thành nhiều gian, các gian ngăn cách với nhau bởi các cột nhà. Thông thường số gian sẽ là số lẻ, bởi đây là tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn.

Kiểu nhà gỗ cổ truyền với kết cấu chặt chẽ, mạch lạc. Được cấu tạo từ các cấu kiện như: cột nhà, xà nhà, dầm, kẻ, hiên, con rường, câu đầu, thượng lương…Trên các cấu kiện sẽ được đục chạm thủ công các hoa văn. Tạo sự dị biệt và tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà gỗ truyền thống.

Kiểu nhà này đặc biệt có sự kết hợp với không gian xanh của vườn cây, ao cá, sân rộng. Giúp điều tiết cho bầu không khí xung quanh ngôi nhà được tốt hơn. Toàn bộ những điều đó làm nên một khung cảnh đậm chất làng quê Bắc Bộ VN.

Xem thêm: Gỗ cao su là gì tại đây.

Gợi ý về cách bài trí nội thất nhà gỗ cổ truyền hợp mệnh

Tất cảphần nội thất của nhà cổ truyền được lựa chọn đều xuất phát từ chất liệu gỗ thiên nhiên. sao cho hài hòa và phù hợp nhất với mẫu nhà cổ truyền. Hơn nữa phải đảm bảo phù hợp giữa công năng thờ cúng, sinh hoạt và tính thẩm mỹ và làm đẹp. Những gợi ý về cách bày trí cụ thể như sau.

Gian chính giữa của nhà gỗ cổ truyền

Đối với gian chính giữa của nhà gỗ cổ truyền, đây chính là gian được xem là quan trọng nhất. Ở gian này thông thường sẽ có thiết kế rộng. Nội thất của gian này thường sẽ là: án gian, hoành phi câu đối, các bình gốm sứ…Để cho sang trọng và quyền quý thì các sản phẩm nội thất nên được dát vàng tạo điểm nhấn. Tuy nhiên với những ai yêu thích sự đơn giản dễ dàng, mộc mạc thì sẽ thiết kế nhẹ nhõm hơn.

Gian biên bên phải

Bên phải của nhà gỗ truyền thống thường sẽ là sắp đặt để làm nơi tiếp khác. Vậy nên phần nội thất chính yếu bao gồm: trường kỷ, sập gụ, tủ chè, bức lách…Được bày trí ở những vị trí phù hợp, thuận tiện cho việc tiếp khách. Bên cạnh những phần nội thất cơ bản thì gia chủ có thể trang hoàng ngôi nhà cổ truyền theo phong cách của mình. Ví dụ như bày trí thêm các bức tranh, các bình cổ…

Gian biên bên trái

Cũng giống tương tự như gian biên bên phải, thì gian biên bên trái cũng được bài trí với những nội thất cơ bản như: trường kỷ, bộ bàn ghế thượng cổ, sập gỗ, tủ chè…Đây chính là nội thất không thể thiếu trong nếp nhà gỗ cổ truyền.

Hai chái ngoài cùng của nhà gỗ

Trong các công trình nhà gỗ lớn như nhà gỗ 5 gian. Thì những chái ở hai đầu hồi sẽ được bố trí và sắp xếp làm buồng nghỉ ngơi. Bên trong với đầy nội thất của phòng nghỉ như: giường, tủ, bàn uống nước nhỏ…điều này tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách riêng của từng gia chủ.

Như vậy từ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về cách gợi ý bài trí nội thất cổ truyền sao cho hạp. Mong muốn rằng đã cho quý vị một cái nhìn chân thực, mới mẻ và lạ mắt và khách quan hơn, đầy đủ hơn về nhà gỗ cổ truyền.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

7 mẹo đánh lừa con mắt khiến căn phòng rộng rãi hơn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …