Home / Dịch vụ khác / Hàng loạt rào chắn dọc Kênh Nước Đen bị mất trộm

Hàng loạt rào chắn dọc Kênh Nước Đen bị mất trộm

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


PNO – Dọc Kênh Nước Đen (quận Bình Tân, TPHCM) mở ra tình trạng mất trộm Hàng loạt đoạn rào chắn gây nguy hại và mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận, dọc hành lang Dự án nâng cấp cải sinh, cải tạo đường và kênh Nước Đen (đoạn từ giáp cống hộp hiện hữu đến kênh Tham Lương) có chiều dài 1,4km, đoạn qua địa bàn phường Bình Hưng Hòa A, (Q.Bình Tân, TPHCM) xảy ra tình trạng mất trộm các đoạn rào chắn bằng khung thép rộng khoảng 1,2m, cao 1m.

Một loạt rào chắn dọc hành lang Kênh Nước Đen bị mất cắp

Những rào chắn này được lắp đặt theo dọc hành lang bờ kênh để bảo đảm an toàn nhưng khi bị mất trộm đã tạo thành khoảng hở tiềm ẩn nguy cơ tai nạn chực chờ, nhất là vào sáng sớm và chiều tối có tương đối nhiều người già, em nhỏ liên tiếp đi tập thể dục, dạo mát.

Hiện nay, người dân đã dùng dây giăng cảnh báo nguy khốn giúp giảm thiểu nguy cơ mất an toàn. tuy nhiên, việc ràng buộc bằng những sợi dây sơ sài gây mất mỹ quan đô thị.

Kênh Nước Đen nhiều thời gian trước được mệnh danh là dòng kênh chết vì tình trạng xâm lấn, rác thải kín đặc kênh gây báo động về ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, sức khỏe của người dân cũng như mỹ quan đô thị TP.

Chính quyền TPHCM đã đưa ra quyết định xúc tiến dự án cải tạo, cải sinh để hồi phục dòng 'kênh chết' này vào quý I/2020 với tổng vốn đầu tư 629 tỷ đồng.

Ngoài việc nạo vét dòng kênh dài 1,4 km, TP cũng xây dựng hai con đường chạy dọc 2 bên bờ kênh rộng thoáng (40m tính cả mặt đường, vỉa hè và lòng kênh).

Vào dịp Tết Nhâm Dần 2022 vừa qua, công trình chính thức cán đích tạo phấn khích cho người dân trong vùng khi đi lại được thông thoáng hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thế nhưng, vừa hồi sinh chưa bao lâu thì tại nơi đây lại đang xảy ra những sự việc đáng buồn.

Về vấn đề này, đại diện Ban cai quản dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM – Đơn vị đầu tư dự án cho biết đã kiểm tra, rà soát hiện trạng các vị trí bị mất trộm.

Hiện phía đơn vị đã có thông báo cho chính quyền địa phương phối hợp điều tra tại sao các rào chắn bị mất.

"Chúng tôi đã lên phương án để lắp đặt các đoạn hàng rào mới để đảm bảo an toàn cho người dân" – vị đại diện xác nhận.

Sau khi được TP chi hơn 600 tỷ làm dự án, Kênh Nước Đen đang từng ngày một hồi sinh

 

Dòng kênh chết ngày nào đã 'sống' lại

Dịp Tết Nhâm Dần vừa mới rồi, dự án cơ bản hoàn thành đưa vào phục vụ người dân. Toàn bộ mặt cắt ngang bao gồm mặt kênh và hai đường song song rộng hơn 40m, thông thoáng giúp người dân đi lại thuận tiện, đời sống được cải thiện

Tuy nhiên, dòng kênh vừa mới thay áo mới chưa được bao lâu thì xảy tình trạng mất trộm Hàng loạt rào chắn dọc theo hành lang kênh

Một loạt khung rào chắn rộng 1,2m, cao 1m bị mất trộm tạo thành khoảng hở. Người dân phải dùng vải để chằng khoảng hở nhưng rất sơ sài, tiềm ẩn nguy hại

Một đoạn rào chắn bị mất khác được chằng dây màu vàng để cảnh báo

Sợi dây bị đứt, tạo thành khoảng hở rộng

Một số đoạn, cơ quan chức năng lắp đặt khung rào B40 tạm, không tương đồng gây phản cảm

PTH Vina đơn vị chuyên lắp đặt Gia cong xep inox trọn gói, không phát sinh,Bảo hành chính hãng.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Các lỗi thường mắc phải khi bài trí phòng khách

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …