Home / Kinh doanh / Nội thất / Khi chọn lựa mua đồ gồ nội thất gia đình phả lưu ý gì?

Khi chọn lựa mua đồ gồ nội thất gia đình phả lưu ý gì?

Những đồ nội thất bằng gỗ như bàn ghế, giường, tủ..vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của những gia đình Việt. Tuy vậy không phải ai ai cũng có sẵn kinh nghiệm để mua được nội thất gỗ vừa bền, đẹp, an toàn. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để chọn mua được đồ gỗ nội thất ưng ý cho gia đình mình.

1. Gỗ có mùi độc hại

Khi bạn ghé cửa hàng nội thất gỗ nên để ý đến vụ việc mùi của gỗ, đặc biệt là khi mua tủ quần áo, khi bạn rút ngăn kéo hoặc mở cửa tủ ra thì có mùi gây kích thích mạnh khiến bạn bị chảy nước mắt. vấn đề đó là do hàm lượng Formaldehvde có trong gỗ nội thất đó đã vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng. Đồ gỗ nội thất kiểu này có hại rất lớn đến sức khỏe cơ thể, đề nghị không nên dùng.

Nếu vì điều kiện tiêu giảm, đã mua đồ gỗ nội thất này về rồi thì nên đặt chỗ râm mát một thời gian rồi mới nên sử dụng.

2. Góc viền chưa được xử lý kỹ

Nhìn từ góc độ an toàn mà nói, việc xử lý cạnh viền gỗ nội thất làm từ tấm gỗ nhân tạo là vô cùng quan trọng, đặc biệt là gỗ nội thất dùng tấm ván vụn bào ép phải yêu cầu bịt viền toàn bộ, như vậy có thể tiêu giảm giải phóng chất có hại trong tấm nhân tạo.

Nhưng bây giờ rất nhiều xưởng vì để tiết kiệm vật liệu nên chỉ bịt viền cục bộ, những đồ gỗ nội thất như vậy rất tốt không nên mua. Ngoài ra, bịt viền không phẳng, chứng tỏ bên trong bị ẩm ướt, chỉ vài ngày là viền có thể bị bong. Viền bịt còn cần phải làm góc tròn, không được để góc nhọn.

Viền dùng gỗ để bịt rất dễ bị ẩm hoặc nứt. Đồ gia dụng dùng tấm gỗ dán ba lớp bọc, chỗ bọc dùng đinh cố định lại, cần để ý xem mắt đinh có phẳng không, chỗ mắt đinh và các chỗ khác màu sắc có đồng nhất không.Thông thường chỗ mắt đinh lại được dùng sơn quang dầu bịt lại, cần để ý xem sơn quang dầu có bị nổi cục lên không, nếu nổi lên không phẳng dần dần sơn sẽ rơi ra mất.

Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại go ghep. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

3. gia công bằng chất liệu gỗ dễ mục, mối mọt

Bình thường mà nói, làm từ chất liệu gỗ nội thất mà bị mục hay bị mọt thì tương đối mềm, người tiêu dùng có thể dùng ngón tay cậy lên, nếu thấy cục rơi xuống thì chứng tỏ gỗ nội thất đã bị biến chất mục hoặc mọt.

4. Khung giá có bền vững không

Lưu bản nháp tự động

Quan sát tỉ mỉ kết cấu khung giá, một số ít đồ gỗ nội thất chỉ có dùng đinh cố định lại, kết cấu giá lỏng lẻo, không vững, sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện thêm hiện tượng gãy, người tiêu dùng khi chọn mua cần phải chú ý.

– Những đồ gỗ nội thất nhỏ khi chọn mua có thể kéo đi kéo lại được trên nền xi măng, nhẹ nhàng, âm thanh trong và giòn, minh chứng chất lượng tốt, còn nếu không phát ra tiếng, hay có tiếng tạp âm đục không đều, chứng tỏ kết cấu không chắc chắn.

– Bàn làm việc, bàn ăn có thể dùng tay lắc qua lắc lại xem có vững không.

– Ghế sofa có thể dùng thử, lắc qua lắc lại, nếu không lung lay, không bị mềm, không có tiếng cót két, minh chứng kết cấu bền vững, nếu ngồi xuống mà ghế phát ra tiếng cót két, lung lay thì là dùng đinh đóng, dùng sẽ không được bao lâu.

– Chân của bàn ăn vuông, bàn ăn dài, ghế nên có 4 chiếc kẹp hình tam giác ở 4 chân, như vậy mới có tác dụng cố định, nếu như không có, thời gian dùng lâu một chút thì có thể bị bung ra.

5. Phần trăm chứa nước của gia công bằng chất liệu gỗ nội thất cao hay thấp

– Tỷ lệ chứa nước cao, gỗ nội thất dễ bị cong vênh, biến hình.

– Tỷ lệ chứa nước của gỗ nội thất không nên vượt quá 12%, bình thường khi người tiêu dùng chọn mua đồ gỗ nội thất thường không có máy đo, có thể áp dụng phương thức dùng tay sờ, dùng tay sờ vào những nơi khong sơn như mặt dưới hoặc mặt trong, nếu cảm thấy ẩm thì tỷ lệ chứa nước có thể trên 50%, về cơ bản là không thể dùng.

– Còn một cách khác có thể vẩy một chút nước lên chỗ không sơn, nếu thấm chậm hoặc không thấm chứng tỏ Xác Suất chứa nước cao.

– Khi chọn tấm gỗ nhân tạo mà có hiện tượng biến hình, phồng cạnh, giữa lồi lõm,… chứng minh phần trăm hút nước của chúng tương đối cao.

6. Mặt dán có chắc chắn, bằng phẳng không

Chọn đồ gỗ nội thất có mặt dán, bất luận là dán tấm gỗ đơn, PVC hay dán giấy sơn rất cần phải chăm chú các hiện tượng như: dán có bằng phẳng hay không, có chỗ phồng rộp không, có nối có kín không…

Khi kiểm tra cần nhìn thật gần, không nhìn gần sẽ không thể nhìn ra.

7. Gương có bị biến hình không

Khi chọn đồ gỗ nội thất có kèm theo gương như bàn trang điểm, gương thay đồ, tủ quần áo, cần phải thử soi xem có bị biến hình hay đổi màu sắc không, kiểm tra xem lớp thủy ngân phía sau gương có giấy và tấm đệm hay không, còn nếu như không có tấm đệm thì không đạt tiêu chuẩn, không có giấy cũng không được, nếu không thủy ngân rất dễ bị bong ra.

8. Màu sắc có đều không

liếc qua lớp sơn bên ngoài, bề mặt gỗ nội thất đạt tiêu chuẩn là nhìn về màu sắc vân của chúng phải rõ nét, màu sắc của từng chiếc so với vả bộ phải thống nhất, không nên có hiện tượng màu sắc cục bộ bị phai, hơn nữa bề mặt phải bằng phẳng.

9. Phối kiện ngũ kim có toàn diện không

Nếu kiểm tra thấy khóa không trơn nhạy, tủ quần áo lớn cần lắp 3 núm kéo thì chỉ lắp có hai chiếc, nên bắt 3 ốc thì chỉ bắt có một, đây chính là hiện tượng “ăn bớt nguyên liệu” chưa dùng đã sắp hỏng, chính vì thế khi mua cần chú ý.

10. Nên chọn địa chỉ uy tín, tin tưởng

Để đảm bảo đồ gỗ nội thất chất lượng nên lựa chọn mua ở những cửa hàng, công ty nội thất có thương hiệu, không những đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành, hậu mãi của công ty này cũng khá tốt, giúp đỡ bạn an tâm sử dụng đồ nội thất.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Vay tiền trực tuyến trong mùa dịch, bị lừa hàng trăm ngàn triệu

Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các …