Home / Dịch vụ khác / An ninh bảo vệ / Những năng lực tự bảo vệ cha mẹ cần hướng dẫn cho trẻ

Những năng lực tự bảo vệ cha mẹ cần hướng dẫn cho trẻ

Trẻ em là đối tượng bị hại của rất nhiều tội ác trong xã hội ngày nay như bọn bắt cóc buôn người, nạn ấu dâm,… và cũng là nạn nhân của những tai nạn đáng tiếc như điện giật, tai nạn giao thông, đuối nước,… Vì vậy, trẻ nhỏ rất cần được phụ huynh dạy những khả năng cơ bản để tự bảo vệ mình khi gặp những tình huống không an toàn.

Dưới đây là một trong số kỹ năng bố mẹ nên dạy cho trẻ :

1. Cảnh giác với những vật không an toàn trong nhà

Trẻ trong khoảng từ 3 đến 6 tuổi thường gặp tai nạn với một số đồ dùng trong nhà, một phần do sự bất cẩn của cha mẹ, 1 phần cũng do bé chưa ý thức được những rất không an toàn đó mà chỉ hành động theo bản năng tò mò và hiếu kỳ thích khai phá của mình.

Những vật dụng như dao, ổ điện, phích nước, lan can,… đều có thể tạo thành những nguy hiểm đáng tiếc cho trẻ. phụ huynh cần cảnh báo, giải thích tác hại một cách chi tiết với các bé để bé tránh xa đồng thời cũng phải cẩn thận để bé không có cơ hội tiếp xúc với những đồ vật ấy vì có thể bé sẽ quên lời bạn nhắc.

2. Ứng phó với những người lạ

Hãy giảng cho bé hiểu tại sao tuyệt đối quán triệt phép người lạ vào nhà, không được đi theo lới dụ dỗ hay nhận đồ từ người lạ trên đường. Dạy bé cách từ chối khéo léo,hay báo với người tin tưởng khi những tình huống đó xảy ra. phụ huynh cũng cần liên tục nhắc lại với bé điều đó mỗi khi ra ngoài.

Bạn có thể tham khảo thêm về Dạy trẻ năng lực tự đảm bảo bản thân như thế nào để có phương án hữu hiệu giúp bé học hiệu quả.

3. Dạy bé cách ghi nhớ

Mỗi khi đem theo bé ra phía bên ngoài hãy dạy bé cách quan sát và ghi nhớ đường về nhà. Tập cho bé ghi nhớ tên, địa chỉ của gia đình, số điện thoại của bố mẹ nếu có thể để khi trẻ bị lạc có thể dùng đến. Có thể dạy bé ghi nhớ các số điện thoại khẩn cấp như 113,114,115 và hướng dẫn bé phải khỏi trong những tình huống nào.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Dich vu bao ve o quan thu duc . Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Lưu bản nháp tự động

Dạy bé cách nhớ số điện thoại và tìm công an liên lạc với gia đình khi bị lạc

4. Khả năng để không bị xâm hại tình dục

Nạn ấu dâm thời gian gần đây đã xảy ra ở rất nhiều địa phương nên việc giáo dục điều này cho trẻ từ sớm vô cùng cần thiết. Đặc biệt khi nhiều trẻ còn bị xâm hại bởi chính những người rất gần gũi.

Hãy cho bé biết những bộ phận nào trên cơ thể tuyệt đối không thể đụng vào. Những biểu hiện của kẻ đang có ý muốn tiếp cận để lợi dụng bé( dụ đi chơi đến nơi vắng, về nhà không có người, ánh mắt,…) và bé cần từ chối hay thoát thân như thế nào trong những tình huống đó.

Trang bị cho con những kỹ năng để tránh bị xâm hại tình dục là việc vô cùng cần thiết của các bậc bố mẹ hiện nay

5. Khả năng an toàn giao thông

Hướng dẫn bé cách đi bộ, sang đường theo luật giao thông khi phải đi một mình. Nhắc bé không được chơi đùa khi đang đi trên tuyến phố hoặc bên lề đường. Phân tích cho bé hiểu rõ những không an toàn, tai hại có thể xảy ra của các việc làm đó.

6. Khả năng phòng tránh đuối nước

Với những trẻ ở vùng có không ít sông, suối thì kĩ năng này vô cùng quan trọng. Dạy trẻ biết bơi thôi chưa đủ. rất cần phải cho trẻ biết nước như thế nào có thể gây nguy hiểm. nếu như muốn cứu bạn không may thì phải cứu thế nào để không gặp nguy hiểm.

Kĩ năng để phòng tránh đuối nước rất cần thiết cho những trẻ ở vùng nhiều sông, suối

Những tài năng trên rất quan trọng và cần thiết để trẻ có thể tự cứu mình khỏi những nguy cơ bị đe dọa. Mặc dù vậy, đứa trẻ vẫn chỉ là 1 trong đứa trẻ thôi và thủ đoạn của những kẻ xấu thường rất tinh vi. Vì vậy, mỗi bậc phụ huynh cũng cần đề cao cảnh giác với hoàn cảnh xung quanh trẻ hằng ngày để sớm phân biệt những mối đe dọa và có biện pháp xử lí kịp thời.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Sử dụng barrie ngăn người dân đổ xô đi tắm biển trong đợt dịch

Sau khi báo chí phản ánh thực trạng người dân kéo nhau đi tắm biển bất …