Home / Kinh doanh / Nội thất / Những vị trí cấm kỵ để tủ lạnh trong nhà

Những vị trí cấm kỵ để tủ lạnh trong nhà

 Vì không biết tủ lạnh lại có ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của GĐ, cho nên nhiều người đã vô tình đặt tủ lạnh ở những vị trí không phù hợp.

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Gia, tủ lạnh được coi là tài khố, tức kho chứa của cải của gia đình, vì vậy khi bố trí tủ lạnh, không thể tùy tiện muốn đặt chỗ nào cũng được.

Dưới đây là 4 vị trí đại kỵ, các bạn tuyệt đối không đặt tủ lạnh kẻo khiến cho tài lộc tiêu tán.

Không nên đặt tủ lạnh đối diện hoặc sát bếp nấu

Nhiều GĐ thường thu xếp tủ lạnh gần bếp nấu để tiện lợi cho việc nấu ăn. tuy vậy trong tử vi ngũ hành, tủ lạnh chủ yếu thuộc hành Kim. Trong khi ấy bếp nấu thuộc về hành Hỏa. Do vậy, khi đặt tủ lạnh sát hay đối diện bếp nấu sẽ tạo ra cách cục Hỏa khắc Kim.
 
Phạm phải thế kỵ này, nam nữ chủ nhân hoặc các thành viên trong gia đình sẽ rất dễ nảy sinh khắc khẩu hay mẫu thuẫn, khó dung hòa. Vì vậy gia chủ xem xét nên đặt bếp và tủ lạnh chéo nhau hoặc chếch nhau, tốt nhất nên đảm bảo an toàn khoảng cách tối thiểu từ 2-3m.

Với không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì gia chủ nên bố trí làm sao cho cánh cửa tủ lạnh lộ diện, tạo thành một vách ngăn với bếp. Điều này sẽ hạn chế được luồng khí nóng từ bếp xộc thẳng vào bên trong tủ lạnh mỗi khi mở, vừa hóa giải thế sát, vừa bảo đảm cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Đại ky tủ lạnh đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Tủ lạnh dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm, xét về mặt thẩm mỹ cũng tương tự sinh hoạt hàng ngày, việc bố trí tủ lạnh đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh, đều không đảm bảo lịch sự, đặc biệt uế khí phát tán từ nhà vệ sinh có thể xâm nhập vào tủ lạnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
  
Hơn nữa, nhà vệ sinh có hành Thủy rất vượng, tủ lạnh lại được coi là tài khố của hạnh phúc gia đình, nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh thì tài sản sẽ dễ bị Thủy cuốn trôi.

Tói kỵ đặt tủ lạnh dưới ban thờ

Không gian thờ cúng cần bảo đảm an toàn sự yên tĩnh, trang nghiêm, sạch sẽ, hạn chế tối đa sự xáo động. Trong lúc ấy, tủ lạnh lại là nơi gia chủ lưu trữ, bảo quản đồ ăn. Chỉ riêng việc sinh hoạt, đi lại thường xuyên ở nơi thờ cúng đã là một điều tối kỵ.

Chưa kể, việc mở tủ liên tục để cắt hoặc lấy đồ ăn thuộc Dương, sẽ khiến cho không gian thờ tự vốn thuộc Âm mất đi sự trang nghiêm và tĩnh lặng bởi mùi thực phẩ cùng sự xáo động thường xuyên.

Tránh đặt tủ lạnh dưới chân cầu thang

 Chân cầu thang của mỗi nhà thường có một khoảng không, vì vậy có không ít gia đình đã đặt tủ lạnh tại vị trí này nhằm tận dụng tối đa diện tích. Tuy nhiên tủ lạnh được ví như là tài khố, là cái kho chứa của dải của gia đình, cần dược đặt ở những nơi rộng rãi, thông thoáng, vừa tốt cho tiến trình vận hành, vừa tốt cho phong thủy của gia chủ.

Trong khi đó, vị trí gầm cầu thang vừa chật, vừa thiếu ánh sáng lại dễ làm cho mất vệ sinh do quy trình tiến độ mọi người di chuyển lên xuống.

Đặt tủ lạnh ở chỗ này Do vậy là thế bất lợi, vừa không tốt 1 chút nào cho sức khỏe, vừa ảnh hưởng tiêu cực tới tài vận của gia chủ cũng tương tự các thành viên trong gia đình.

Tủ lạnh được bố trí hợp phong thủy, không chỉ thực hiện tốt chức năng lưu trữ, bảo quàn đồ ăn, bảo đảm an toàn cho sức khỏe GĐ, mà còn mang đến sự ấm no, hạnh phúc.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 ___________________________________

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại Đồng Nai. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

About msduyen

Check Also

Hồ cá là không may mắn của người mệnh này, đặt ở nhà nhà chỉ rước thêm tai ương

 Theo phong thủy, bể cá cảnh mang lại nhiều giá trị phong thủy tốt lành …