Home / Kinh doanh / Quà tặng / Tết đến, chăm sóc hoa hồng thế nào mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

Tết đến, chăm sóc hoa hồng thế nào mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hãy chăm sóc để vườn hoa hồng của bạn đua nở, ngào ngạt hương thơm khi mùa xuân về

Trước khi trồng hoa

Bạn chú ý chuẩn bị đất thoáng, thoát nước thật tốt cho cây hoa hồng. Bạn có thể kiểm tra khả năng thoát nước của đất bằng cách đào một hố sâu 45cm, đổ đầy nước. Nếu sau 2 giờ, nước thoát hết, chứng tỏ đất vườn nhà bạn thoát nước tốt.

Lưu bản nháp tự động

Bạn nên trồng hoa hồng ở nơi được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng từng ngày. Hoa hồng cần ánh sáng trực tiếp để nở được không ít hoa. Hoa hồng rất dễ bị nhiễm bệnh và sâu bọ còn nếu không được đón ánh sáng.

Cắt tỉa hoa khi hoa tàn

Bạn nên để ý, khi hoa hồng tàn, rụng hết cánh, để lộ đài hoa là khi mùa hoa hồng kết thúc. Nếu cây hồng sau khi tàn hoa mà không được cắt tỉa thì các nhánh này mọc ra tược non có sức sống rất yếu, khó có chức năng cho hoa đẹp. Bạn nên cắt tỉa hoa tàn, nhánh chậm cải cách và phát triển để giúp các nhánh trung tâm có thể vươn lên nhanh hơn từ đó sớm ra hoa đẹp.

Phòng bệnh cho hoa hồng

Hoa hồng không được sống trong điều kiện nhiều ánh sáng dễ mắc bệnh đốm đen, nấm mốc dẫn đến rụng lá và làm suy yếu toàn bộ tổng thể cây. Khi độ ẩm và nhiệt độ tăng lên, số đông hoa hồng sẽ mắc bệnh. Hãy hủy diệt sâu bệnh bằng cách phun thuốc sâu ngay khi nhìn thấy có dấu hiệu ở hoa hồng.

Xem thêm các sản phẩm hoa tiet trang tri quan cafe của hoahongmagic.com tại đây

Diệt bọ trĩ ở nụ hoa hồng

Loài bọ trĩ thường ăn nụ hồng, hoa hồng làm cho cây suy yếu. Bất cứ khi nào bạn thấy thấy loài vật này hại cây, bạn nên dùng thuốc trừ sâu, ví dụ thuốc chứa acephate. Ngoài bọ trĩ, bạn nên thường xuyên theo dõi các loài rầy, ve để bảo đảm cây hoa hồng nhà mình.

Bón phân cho hoa hồng

Để cải tiến và phát triển tốt, nhanh nở hoa, hoa hồng cần rất nhiều phân bón. Trong suốt một mùa hoa hồng, bạn cần bón phần ít nhất 3 lần. Hãy dùng loại phân bón có 3 thành phần nitơ, phốt pho, kali. Nitơ giúp lá cây khỏe mạnh, phốt pho cho rễ phát triển và kali thúc đẩy sự hình thành nở hoa. Trong năm, bạn nên bón phân khi lập xuân, giữa tháng 6 và giữa tháng 7 cho hoa hồng.

Quỳnh Trang/Theo Thespruce

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

6 loài cây xua đuổi côn trùng cần trồng trong vườn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …