Home / Dịch vụ khác / Vi phạm luật an toàn đường sắt nghiêm trọng tại Sóc Sơn

Vi phạm luật an toàn đường sắt nghiêm trọng tại Sóc Sơn

Thống kê của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho thấy, đến năm 2018, thành phố Hà Nội tồn tại gần 1.200 điểm vi phạm hành lang ATGT đường sắt. Và tại một số địa bàn tình trạng vi phạm giao thông đường sắt diễn ra khá ngang nhiên và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

 Lưu bản nháp tự động

 
Tuyến phố sắt Đông Anh – Quán Triều qua địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã cho biết thêm những phạm luật nghiêm trọng đến hàng lang an toàn giao thông đường sắt. Hàng rào sắt dài hàng km được người dân tự ý dựng lên sát ray đường sắt. Không những vậy, do xây dựng cải tạo các cột điện thông tin liên lạc của ngành đường sắt cũng đang bị xâm phạm khá nhiều.

Ông Lâm Văn Thanh, Phó giám đốc công ty cổ phần đường sắt Hà Thái cho biết: "Ở các chủ thể vi phạm đã xẻ dọc các ta luy đường sắt, vấn đề này gây nguy hiểm sạt lở khi mua mưa lũ đến."

Những vi phạm tại tuyến đường sắt còn rất nghiêm trọng đến nỗi hàng lang đường sắt gầm cầu Phù Lỗ. Theo Nghị định số 56/2018/NĐ-CP ngày 16 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt, gầm cầu đường sắt đều không được xâm phạm. Tuy nhiên đây là hiện trạng thực tế. Được biết ngày 30/1/2018 các cơ quan chức năng đã tổ chức tiến hành rào chắn cấm các phương tiện giao thông đi lại, Nhưng đến nay hàng rào đã bị phá dỡ.

Ông Lâm Văn Thanh cho biết: "Ở mố cầu đã chui qua gầm cầu và đi sát, ảnh hưởng có thể gây lún các mố cầu và sạt lở các taluy cầu và khi chui qua gầm cầu thì các phương tiện có thể va chạm vào cầu làm ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu."

Theo đơn vị phụ trách tuyến đường sắt Đông Anh – Quán Triều những phạm luật này đã được đơn vị phát hiện từ tháng 12/2018. Tuy nhiên sau nhiều lần lập biên bản xử lý phạm luật cũng như làm việc với chính quyền địa phương thì những phạm luật này chưa được xử lý. Thậm chí mức độ vi phạm lại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ông Lâm Văn Thanh cho biết thêm: "Đã có rất nhiều lần gửi các công văn sang xã, huyện để làm việc về vấn đề này, cũng đã có làm việc nhưng chủ yếu chung chung chưa đi đến một vấn đề giải quyết gì."

Đã hơn 3 tháng qua những phạm luật vẫn tồn tại như thách thức đối với các cơ quan chức năng. vi phạm luật chưa được xử lý đồng nghĩa với việc mỗi ngày những chuyến tàu đi qua đây vẫn luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn có thể năng lực xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo Nghị định số 56/2018/NĐ-CP ngày 16 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt đã quy định rõ về trách nhiệm của chính quyền địa phương. Nhưng dường như chính quyền địa phương chưa có giải pháp nào chi tiết.

BT

 _____________
Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tu dong chi tiết và miễn phí

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một số vấn đề nên chú ý khi chọn lựa dịch vụ ship hàng COD

Ngày nay. bất cứ đâu bạn cũng sẽ thấy sự xuất hiện thêm phổ biến …