Home / Kinh doanh / Nội thất / Vớt được khúc gỗ hơn 1.000 tuổi, giật thột khi biết giá trị khủng

Vớt được khúc gỗ hơn 1.000 tuổi, giật thột khi biết giá trị khủng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!Một lão nông ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã vô tình phát hiện một khúc gỗ quý khi đi câu cá sau cơn lũ.


Lưu bản nháp tự động

Khúc gỗ đen, cứng như đá và tỏa ra mùi thơm đặc biệt khiến ông tò mò. Sau khi mang một mảnh nhỏ về nhà, cháu trai của ông nhận ra đó là gỗ trầm hương quý giá. Gia đình và dân làng đã cùng nhau lóng và phát hiện cây gỗ lớn hơn 1.000 năm tuổi nằm sâu dưới lòng ao.
Do kích thước lớn, họ phải nhờ đến máy xúc và xe cẩu để trục vớt cây gỗ. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và xác định giá trị cây gỗ khoảng 100 triệu NDT (hơn 300 tỷ đồng). Ông Lý quyết định bàn giao cây gỗ quý này cho chính quyền để phục vụ công tác nghiên cứu và bảo tồn. Chính quyền địa phương đã khen ngợi và trao thưởng cho ông 500 NDT (khoảng 1 triệu đồng).
Trầm hương (Agar wood) là phần gỗ mục thơm hình thành trên thân cây dó bầu – loại cây mọc nhiều ở các khu rừng già Nam Bộ nước ta.
Trong quá trình hình thành cho đến lúc sinh trưởng và phát triển thì không thể tránh khỏi những vết thương, dầu trong cây từ đó mà tụ lại để kháng cự sự nhiễm bệnh cũng như tôn tạo lại vết bị thương đó. Sau một thời gian dài, dần dần cùng với sự phối hợp của độ ẩm, nấm và vi khuẩn, phần gỗ bị thương đó biến tính thành trầm – phần gỗ chứa tinh dầu đặc biệt.
Trầm hương là loại gỗ khôn cùng giá trị, hiện, loại cao cấp nhất ngả nghiêng trong khoảng trên 6.000 USD/kilogram, còn tinh dầu trầm ở khoảng 9.000 USD/lít. Ngoài ra, giá còn chênh vệch do xuất xứ và lượng tinh dầu có chứa trong sản phẩm.
Gỗ trầm hương nức danh với nhiều tác dụng, lượng tinh dầu lớn, quý trong gỗ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Trầm được dùng nhiều trong Đông y nhờ tính ôn, cay, ấm, chữa trị các bệnh về đau nhức, khó thở, mửa rất hiệu quả.
Bên cạnh đó, đây còn được cho là loại gỗ mang đến ý nghĩa phong thủy, tác động tích cực đến linh tính, xua đuổi tà khí, mang đến vận lành.
Từ thời Ai Cập cổ đại, nữ hoàng, vua chúa đã dùng các loại trang sức từ gỗ trầm hương với mục đích như bùa hộ mệnh.

Quý khách hàng xem thêm gỗ tràm ghép thanh tại đây. Công ty HOÀNG GIA PHÁT (HGP) phân phối: Phôi gỗ cao su, Ván ghép gỗ cao su, Chi tiết gỗ, Nội thất.


Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các mẫu gỗ tốt để đóng hộp loa – Nên chọn lựa loại gỗ hay ván là tốt nhất?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …