Home / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Alibaba chính thức bước chân vào nước ta, “demo” với 3 ngành hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống

Alibaba chính thức bước chân vào nước ta, “demo” với 3 ngành hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống

"Việt Nam theo đánh giá chúng tôi tương đương Thị phần China cách đây 10 năm. Trong mối tương quan với Ấn Độ, nước ta cũng đang đẩy mạnh định hướng chuyển đổi số, người sản xuất ngày càng cải thiện về khả năng sản xuất.

Mặt khác, Việt Nam cũng trong giai đoạn cách tân và phát triển mạnh cơ chế mở, nhà máy tăng, dòng vốn nước ngoài tăng…", đại diện Alibaba nhấn mạnh.

 Lưu bản nháp tự động

  
Là tập đoàn thương mại điện tử tên tuổi, năm 2019 đánh dấu nhiều sự kiện lớn của Alibaba với lễ kỷ niệm 20 năm Thành lập và hoạt động, người đồng sáng lập Jack Ma tuyên bố nghỉ hưu. Hơn hết, với Thị Phần Việt Nam, năm 2019 cũng là thời điểm thương hiệu này đẩy mạnh tấn công, trong động thái chính thức mở văn phòng đại diện thời gian vừa mới đây.

Trao đổi với chúng tôi về kế hoạch này, đại diện Alibaba chia sẻ rất có niềm tin đối với dư địa cải cách và phát triển của thị trường VN, dù nhiều ý kiến bằng chứng kẻ địch Amazon chưa vội vàng thâm nhập do quy mô còn nhỏ cũng như hành lang pháp lý chưa hoàn thành, riêng Alibaba thể hiện ý kiến đã đến lúc mở rộng sau nhiều năm giao dịch thông qua B2B (Business to Business).

Theo đó, Alibaba đặt kế hoạch sẽ chính thức bước chân vào VN, mở văn phòng đại diện của Tập đoàn, thời khắc đầu hướng đến 3 mảng hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống. Nói về lý do chọn các sản phẩm này, Alibaba cho biết hiện VN đang hữu dụng thế về giá, chất lượng so với các nước trong khu vực.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Mặt khác, bất cập bây giờ của xuất khẩu VN là nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử không hiểu về xuất khẩu, và ngược lại, cho nên vì vậy đây là thời điểm Alibaba tin cậy đã đến lúc chín mùi để thâm nhập.

Được thành lập từ năm 1999 với tư cách là đơn vị kinh doanh đầu tiên của Tập đoàn, Alibaba.com là trang Thương mại dịch vụ điện tử B2B chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất nhật khẩu trên toàn cầu, cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp "Mua bán xuyên biên giới" ("Global Buy, Global Sell").

Nền tảng này hỗ trợ hàng triệu doanh nghiệp và nhà cung cấp trên toàn cầu trong hơn 40 ngành hàng trọng điểm, từ nguyên liệu cơ bản, đến các bộ phận linh kiện và sản phẩm hoản chỉnh.

Tính đến 31/3/2019, Alibaba.com đã và đang phục vụ người mua đến từ hơn 190 quốc gia. Họ thường là những nhà môi giới thương mại, nhà bán buôn, bán lẻ, nhà sản xuất và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Song song, Alibaba.com cũng ghi nhận trên 165.000 hội viên đóng phí, được công nhận là trang dịch vụ thương mại điện tử bán buôn quốc tế lớn nhất về doanh số tại Trung Hoa trong thời điểm 2018, theo Analysys.

Xuất phát điểm bởi một tổ chỉ gồm 18 người chung niềm tin, bắt đầu tại căn hộ ở Hàn Châu – đây hiện tại là thủ phủ của Alibaba; sau 20 năm trở nên tân tiến số lượng nhân viên của Tập đoàn đã đạt 103.699 người, hiện Alibaba đang phát triển không ít mảng kinh doanh mới, người trong cuộc chia sẻ, trải dài trên nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Xứ sở nụ cười Thái Lan, Ấn Độ…

Riêng tại Việt Nam, Alibaba chính thức đặt chân vào thị trường thông qua việc rót vốn vào Lazada năm 2016.

Trong các số đó, Lazada hoạt động tại Việt Nam từ năm 2012, khi số dân cư dân VN chưa có bất cứ khái niệm nào về thương mại điện tử, các kẻ địch như Tiki lúc đó chỉ là 1 trong sàn nhỏ chuyên bán sách còn Shopee chưa Thành lập.

Cuối năm 2018, Alibaba đã ký kết hợp tác và ký kết với Fado để Fado trở thành đối tác ủy quyền của họ tại VN nhằm hỗ trợ – đào tạo các SMEs nước ta chào hàng đến khắp thế giới thông qua sàn Alibaba.com.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Khách hàng thế giới “đóng băng” vì Trung Quốc

Khách hàng toàn cầu "đóng băng" vì Trung Quốc: Nhà cung cấp ngừng sản xuất, …