Home / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Bị lừa đảo mua hàng tại Việt Nam, Google làm cuộc điều tra lớn vào các shop online

Bị lừa đảo mua hàng tại Việt Nam, Google làm cuộc điều tra lớn vào các shop online

Một nhân viên Google bị lừa mua hàng online tại VN đã khiến hãng này mở hẳn một cuộc điều tra lớn nhắm vào những shop online lừa đảo trên mạng hiện giờ.

Vào đầu năm vừa qua, một nhân viên làm việc tại Google lướt web và thấy một quảng cáo bán tai nghe Bluetooth chất lượng cao với giá vô cùng rẻ. Anh này cảm thấy quá thích thú nên không để ý rằng mức chi phí dành cho chiếc tai nghe này quá rẻ so với thực tế.

Công dụng, anh chàng này đã order chiếc tai nghe và đợi chờ mãi nhưng vẫn chẳng nhận được món hàng của mình. Khi gọi điện đến số điện thoại quan tâm khách hàng trên website thì điện thoại đã bị ngắt. Hàng không nhận được nhưng tiền thì đã mất.

Lưu bản nháp tự động
Một sản phẩm tại đơn vị bán hàng lừa đảo online xuất hiện ở nước ta bị Google phát hiện. Chiếc kính mắt chỉ có giá 28 USD, rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm bán ở địa chỉ khác.

Sự cố này xảy ra khi nhân viên sử dụng Google Shopping để tra cứu và so sánh giá cả của chiếc tai nghe này. Với tính năng so sánh Chi phí của mình, Google Shopping sẽ đưa người dùng tới với địa chỉ bán hàng online bán món đồ với giá rẻ nhất. Ở trường hợp này, Google Shopping đã đưa anh chàng nhân viên trên tới trang bán hàng online lừa đảo của chủ shop tại nước ta, trên website này lại lấy một Địa chỉ cửa hàng trên đất Mỹ để đánh lừa Google Shopping cũng tương tự khách hàng. Tất nhiên, chủ website bán hàng ma này đã lấy số tiền của anh chàng nhân viên Google kia mà không thể gửi hàng như đã thỏa thuận.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : alipay là gì vui lòng liên hệ tại đây.

Ngay lập tức, nhân viên bị lừa này đã liên hệ với các đồng nghiệp của mình tại Google để nhờ can thiệp. Và thay vì chỉ "ban" Showroom website bán hàng lừa đảo trên tại Việt Nam, Google đã mở hẳn một cuộc điều tra quy mô, huy động tổng thể toàn bộ nhân viên trong bộ phận đảm bảo an ninh của Google Shopping truy tìm và lần ra tới 5.000 tài khoản bán hàng có dấu hiệu lừa đảo thông qua Google Shopping.
 

Chủ yếu chúng đều sẽ Thành lập và hoạt động các trang bán hàng online, niêm yết giá cực kì rẻ để lợi dụng khiến Google Shopping đưa khách hàng tới và rồi kế tiếp chuyển hàng giả hoặc không chuyển hàng cho khách.
 
Giám đốc của Google Shopping – Saikat Mitra cho biết "Chúng tôi mừng là đã ngay lập tức loại bỏ được hình thức lừa đảo này khi chúng mới bắt đầu manh nha."

Câu chuyện được giám đốc của Google Shopping, Saikat Mitra chia sẻ ở trên cho thấy rằng Google vẫn luôn nỗ lực hàng ngày trong việc chống lại nạn lừa đảo trên mạng internet. Không những vậy, nó còn cho biết được sự thiếu sót trong mô hình hoạt động của Google Shopping, và trong tương lai gần thì có lẽ rằng ứng dụng này vẫn khó có thể cạnh tranh được với ông lớn Amazon trong việc đảm bảo sự an toàn khi giao dịch cho khách hàng.

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Mỹ – Trung căng thẳng, Tencent và Alibaba sợ hãi

    Wang Miaoyi, 30 tuổi, một nhà cải cách và phát triển game thành công …