Home / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / China lại hạ giá nhân dân tệ, tỷ giá trung tâm CNY/USD sát 7

China lại hạ giá nhân dân tệ, tỷ giá trung tâm CNY/USD sát 7

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hạ tỷ giá trung tâm xuống sát 7 nhân dân tệ đổi 1 USD.Nhân dân tệ giảm 0,1% tại Trung Quốc và giảm 0,3% tại thị phần nước ngoài.thị trường lo lắng tỷ giá trung tâm có thể phá mốc 7 nhân dân tệ.

Ngày 7/8, Ngân hàng Nhân dân China (PBOC) ấn định tỷ giá trung tâm của nhân dân tệ là 6.9996 nhân dân tệ đổi 1 USD.

Kết quả, nhân dân tệ trên thị phần China giảm 0,1% xuống 7,032 nhân dân tệ đổi 1 USD. Tại Thị Phần nước ngoài, đồng tiền này cũng giảm 0,3% xuống 7,068 nhân dân tệ đổi 1 USD.

tình tiết tỷ giá USD so với CNY (nhân dân tệ). Ảnh: Reuters.
 

“Giới đầu tư có lẽ rằng sẽ lo lắng rằng tỷ giá trung tâm có thể chạm mốc 7 nhân dân tệ sau này. Nếu đúng, đây sẽ là dấu hiệu cho thấy dư địa để đồng tiền này tiếp tục giảm vẫn còn nhiều. Diễn biến tỷ giá trung tâm trong những ngày tới sẽ là dấu hiệu rất quan trọng thể hiện lập trường của PBOC”, ông Tommy Xie, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng OCBC.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Nhân dân tệ từng xuống thấp nhất 11 năm so với USD trong đầu tuần. Với tình tiết này, China bị chính phủ Mỹ cáo buộc là đang thao túng tiền tệ, cố tình hạ giá nội tệ để nhân viên an ninh các doanh nghiệp trong nước trước đòn thuế mới của Tổng thống Donald Trump.

Đến phiên 6/8, đồng tiền hồi sinh nhẹ sau khi ngân hàng trung ương can thiệp trên Thị phần tiền tệ, đồng thời tái khẳng định với các doanh nghiệp nước ngoài rằng nhân dân tệ sẽ không giảm mạnh nữa.

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Công ty ITL xử lý, chuyển gần 1,5 triệu thiết bị bảo hộ cá nhân đến Mỹ

 Theo thông tin từ Tập đoàn ITL, chỉ trong vòng chưa đầy 4 tuần của …