Home / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Hơn 100 kiện hàng của Huawei bị hãng vận chuyển Mỹ giữ lại

Hơn 100 kiện hàng của Huawei bị hãng vận chuyển Mỹ giữ lại

Cơ quan quản lý và điều hành Trung Quốc cho rằng hãng vận chuyển FedEx đã không giao hàng trăm lô hàng của Huawei tới người nhận.

Trung Quốc dự kiến công bố danh sách thực thể nước ngoài được cho là gây ảnh hưởng đến lợi ích của các công ty địa phương. Trong đó, FedEx bị cáo buộc đã giữ lại hơn 100 gói hàng của Huawei. Theo Tân Hoa Xã, cơ quan quản lý của China sẽ tiếp tục điều tra.

Lưu bản nháp tự động
Trung Quốc cho rằng FedEx giữ hơn 100 lô hàng của Huawei, không chuyển tới người nhận. Ảnh: Gizmochina
 

Cuối tháng 5, Huawei cam kết trên Reuters rằng FedEx đã chuyển hai gói hàng sang Mỹ trong khi nó được gửi đi từ Nhật Bản và địa chỉ nhận là công ty Huawei ở Trung Quốc. Hãng vận chuyển này cũng bị tố cố gắng điều hướng hai gói hàng khác được gửi từ VN đến những văn phòng Huawei ở châu Á.

Hãng vận chuyển Mỹ tiếp đến xin lỗi công ty viễn thông China và cho biết "không có tác động ảnh hưởng bên ngoài" nào tới việc hàng bị chuyển nhầm. Tuy nhiên, điều tra mới nhất từ phía Trung Quốc cho thấy thêm những tuyên bố trước đây của FedEx là "không phù hợp với tình hình thực tế".

"Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hợp tác ký kết đầy đủ với chính quyền Trung Quốc và cam kết tuân thủ tất cả quy định hiện hành. Các lô hàng được đề cập được xử lý trong khi chúng tôi tuân thủ lệnh của Bộ Thương mại dịch vụ Mỹ, dẫn đến sự phức tạp cho hoạt động vui chơi của chúng tôi", FedEx phản hồi về diễn biến mới.

Vấn đề giữa Huawei và FedEx xảy ra trong bối cảnh chiến tranh thương mạigiữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới trở nên căng thẳng. Từ 16/5, Mỹ cấm các doanh nghiệp trong nước làm ăn với Huawei. Đến cuối tháng 6, sau cuộc gặp với Chủ tịch China Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết các công ty Mỹ có thể tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei.

Bảo Anh (theo Gizmochina

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngăn chặn tình trạng rút ruột hàng hóa quá cảnh

Lợi dụng cơ chế thông thoáng về quản lý xuất – nhập khẩu với hàng …