Home / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Nga xem xét xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc

Nga xem xét xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc

Ngay 18/5, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết, đang tiến hành nghiên cứu về tính khả thi của dự án xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ hai sang China, qua đó tăng gấp đôi khối lượng khí đốt mà Gazprom có thể cung cấp cho nước này.

 

Lưu bản nháp tự động

Nga xem xét xây dựng con đường ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc. (Nguồn: Tellerreport)

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller cho hay, “mục tiêu là kết nối cơ sở hạ tầng vận chuyển khí đốt phía Tây và phía Đông của Nga".

Ý tưởng về con phố ống vận chuyển khí đốt “Sức mạnh Siberia” thứ hai đã được luận bàn trong vài năm qua nhằm bức tốc khả năng xuất khẩu năng lượng của Nga sang Trung Quốc.

Đoạn đường ống dài hơn 2.000 km nằm trong lãnh thổ Nga của con đường ống “Sức mạnh Siberia” trước tiên đã được khánh thành vào cuối năm 2019 và sẽ có thể vận chuyển lên đến 38 tỷ m³ khí đốt mỗi năm tới thành phố Thượng Hải khi đoạn đường ống nằm trong lãnh thổ Trung Hoa được hoàn thành vào năm 2022 hoặc 2023.

Trong khi con đường ống thứ nhất kết nối với các mỏ khí đốt ở miền Đông nước Nga, tuyến đường ống mới có vẻ sẽ kết nối với các mỏ khí ở miền Tây nước này, chẳng hạn như mỏ khí trên Bán đảo Yamal.

Mặc dù ông Miller không đề cập đến thời điểm dự kiến xây dựng tuyến phố ống mới, song cho biết, nó có thể vận chuyển tới 50 tỷ m³ khí đốt mỗi năm và có thể đi qua Mông Cổ.

Năm 2014, China và Nga đã ký thỏa thuận cung cấp khí đốt trong vòng 30 năm với giá trị hợp đồng ước tính 400 tỷ USD.

 

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tăng tốc bảo đảm an toàn PCCC khi vận chuyển hàng hóa gây nguy hiểm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2020/NĐ-CP quy định Danh mục hàng hóa …