Home / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cư, tạo điều kiện cho người mua nhà

Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cư, tạo điều kiện cho người mua nhà

Ít nhất 30 thành phố của Trung Quốc đang có khá nhiều nỗ lực trong việc cải thiện khả năng sở hữu nhà của người lao động kể từ tháng 9/2019, khi 1 số cơ chế có sự điều chỉnh.

Đây cũng là dấu hiệu cho biết, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ không để Thị Phần bất động sản tăng trưởng chậm hơn nữa.

Lưu bản nháp tự động

Mặc dù việc ngăn chặn tình trạng đầu cơ bất động sản là một trong những chiến lược trung tâm của Chủ tịch China Tập Cận Bình, tuy nhiên, việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 30 năm qua khiến chính quyền một số địa phương buộc phải có sự thay đổi trong cách điều hành thị trường bất động sản.

Việc chấp thuận hồ sơ cư trú, hay được gọi là hukou, là dấu hiệu cho thấy, người lao động có thể mua bất động sản tại nhiều khoanh vùng ở Trung Quốc và phần nào giải quyết tình trạng dư cung trên thị phần.

Một ví dụ điển hình là hồi tháng 10, tại Hải Nam, gần như toàn bộ người lao động không phải người địa phương đều được chấp thuận hồ sơ cư trú. Hải Nam đang đặt phương châm tăng trưởng dân số, phục vụ cho chiến lược trở thành nơi cảng thoải mái dịch vụ thương mại cho tới năm 2020. Với các tín hiệu mở đường này, theo giới chuyên gia, Thị Phần bất động sản Hải Nam sẽ là địa điểm đầu tiên ấm dần lên trên bản đồ Đại lục.

“Cùng với việc cung cấp chứng nhận cư trú, các quy định nghiêm khắc về việc mua và sở hữu nhà tại 1 số thành phố sẽ được nới lỏng, tựa như như Hải Nam. Thực tế, những cư dân mới thường chỉ được phép mua bất động sản khi đã chiếm lĩnh được hukou”, Yang Kewei, giám đốc điều tra và nghiên cứu tại China Real Estate Information Corp cho biết.

Doanh số bán nhà tại Hải Nam đã giảm 45% trong 9 tháng năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Nguyên do chính xuất phát từ các quy định hà khắc trên Thị phần đã được áp dụng những năm vừa mới đây nhằm kiểm soát đà tăng nóng của giá nhà nói riêng và thị trường bất động sản nói chúng. Không riêng Hải Nam, 1 số ít thành phố khác cũng đã sẵn sàng để tạo điều kiện cho người lao động lấy được hukou.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

“Các thành phố, thị trấn nhỏ muốn thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản bằng việc nới lỏng các quy định hukou, ẩn dưới chiến lược thu hút nhiều hơn các lao động có kỹ năng, chất lượng cao”, Yang Kewei cho biết.

Theo thống kê của China Real Estate Information Corp, ít nhất 30 thành phố tại Trung Quốc đã có động thái nới lỏng trên thị phần bất động sản, giúp người lao động dễ dàng hơn trong việc mua nhà. Theo đó, trong thời điểm gần đây, bất cứ khi nào Thị Phần nhà ở có dấu hiệu nguội lạnh, các quy định tập trung vào việc thu hút nhân tài, lao động có kỹ năng lại nổi lên tại các địa phương. Trong ngắn hạn, những chính sách này luôn tác động tích cực tới Thị Trường nhà ở.

Đáng chú ý, số liệu tăng trưởng giá cả nhà đất vào tháng 9 tại Trung Hoa cho thấy, con số này đang ở mức thấp nhất trong 7 tháng qua. Doanh số bán nhà theo khu vực cũng giảm 1% so với cùng kỳ năm kia, và sẽ giảm thêm 4% năm 2020, theo báo cáo của China International Capital Corp.

Hukou đã được sử dụng để kiểm soát điều hành tình trạng nhập cư tại các địa phương thuộc Trung Hoa trong nhiều năm vừa qua. nếu như không có hukou, người dân sinh sống tại các thành phố sẽ không thể tiếp cận với nhiều dịch vụ công, bao gồm giáo dục và chăm sóc sức khoẻ, chưa kể tới quyền tiếp cận và sở hữu bất động sản tại địa phương. Chẳng hạn, tại 1 số thành phố như Thành Đô, chỉ những người có bằng đại học tới sinh sống ở thành phố khác mới được cấp hukou.

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Robot dùng AI để vận chuyển sản phẩm trong nhà kho

Robot do startup Syrius Robotics kiến thiết có công dụng vận chuyển linh hoạt tronh …