Home / Dịch vụ khác / An ninh bảo vệ / 68 tuổi vẫn làm nghề bảo vệ

68 tuổi vẫn làm nghề bảo vệ

Hình như không phải là công việc để mưu sinh, mà nhiều người chọn nghề nhân viên bảo vệ này như một duyên nợ. Nghề bảo vệ với biết bao vất vả, buồn vui đã giữ chân những con người này như thế nào?

Nơi làm việc chẳng giống ai

Ông Hùng Thế Bảo, 68 tuổi nay vẫn còn làm bảo vệ cho một cơ quan gần nhà. Dù lương hưu của ông gấp 5, gấp 6 lần lương bảo vệ, nhưng ông vẫn không vì thế chọn cuộc sống an nhàn. Hình như với ông, nghề bảo vệ đã là duyên nợ.

Lưu bản nháp tự động

Có những người gắn bó với nghề bảo vệ như một duyên nợ

Gian phòng nhân viên an ninh của ông Bảo chỉ đủ chỗ cho vài vật dụng cần thiết. Những hôm trời oi bức, chiếc quạt cây chạy ù ù chẳng đủ xua đi cái nắng nóng bức, ngột ngạt. Ông Bảo kể có xin cơ quan lắp cho cái máy lạnh, nhưng họ bảo ông phải tự trả tiền điện. Lương nhân viên an ninh có hơn triệu, nên ông thôi không nghĩ đến nữa.


Nhiều nhân viên an ninh cơ quan phải làm việc trong những chốt bảo vệ ngột ngạt

Phòng bảo vệ của cơ quan thường được trang bị ti vi, hoặc chỉ đơn giản là một chiếc ra-đi-ô. Chắc hẳn rằng vì thể nhiều người nghĩ họ nhàn hạ, không phải dầm mưa dãi nắng như nhân viên bảo vệ cá nhân – bảo vệ VIP.

Thật ra bảo vệ cơ quan chẳng bao giờ được thoải mái và dễ chịu tận hưởng những phút "thảnh thơi" ấy mà chốc chốc lại phải đảo mắt, quan sát, để ý và đi kiểm tra. Nghề nào cũng vậy, có những nỗi niềm riêng mà chỉ ở ngoài nhìn vào thì khó lòng đoán biết được.

Trăm công nghìn việc đều đến tay bảo vệ

Với ông Bảo cũng như nhiều người làm dịch vụ nhân viên an ninh văn phòng khác, công việc bảo vệ tài sản cố định không vất vả lắm nhưng khoản trông giữ xe lại đáng sợ hơn cả. Xe cơ quan chẳng ghi vé bao giờ nên phải tự nhớ xe nào của ai, để ý số lượng xe đến, điều hành quản lý số lượng xe về để bàn giao lại cho ca trực tiếp theo.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại quận 4. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Nhiều cơ quan cứ đẩy luôn cho nhân viên an ninh khoản trông giữ xe, không cẩn thận thì nhân viên bảo vệ sẽ gặp phải tình huống dở khóc dở cười. Có không ít khi người trong cơ quan báo mất xe, chuẩn bị gọi công an mới nhớ ra là cho bạn mượn. Ông Bảo nói cán bộ mình có bệnh hay quên: quên khóa cửa phòng, quên tắt điện, cầu dao,… nên bảo vệ cơ quan như ông phải đi kiểm tra và nhắc nhở suốt.

bảo vệ cơ quan thường phải kiêm luôn nhiệm vụ trông giữ xe

Không chỉ phải kiểm tra tài sản cố định thường xuyên, trông xe bất đắc dĩ, mỗi đêm bảo vệ cơ quan còn phải đi tuần tra cửa nẻo. Nếu có xảy ra trường hợp mất mát thì nhân viên an ninh là người chịu trách nhiệm hoàn toàn. Do đó gần như không đêm nào ông ngủ yên. Các công ty nhân viên bảo vệ uy tín vẫn sợ nhất khoản bảo vệ ngủ quên làm thất thoát tài sản, nên bao giờ cũng chọn lựa người tin cậy để bảo vệ công xưởng, nhà máy, cơ quan.

Ai ai cũng có một nghề để gắn bó và để được tôn trọng

Nghề bảo vệ với những người như ông Hùng Thế Bảo chỉ bình dị với những vui buồn như thế. Dẫu vất vả, nhọc nhằn, nhiều nỗi niềm riêng nhưng họ vẫn luôn cố gắng cống hiến hết mình cho công việc. Những người nhân viên an ninh điềm may mắn kiếm được công ty dịch vụ nhân viên an ninh uy tín để đầu quân thì còn có việc làm ổn định, người kém may mắn lại chẳng biết đi đâu về đâu. Nhân viên bảo vệ cũng như mọi ngành nghề khác, luôn đóng góp một vai trò nhất định trong xã hội và luôn đáng được tôn trọng.

 (Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Sử dụng barrie ngăn người dân đổ xô đi tắm biển trong đợt dịch

Sau khi báo chí phản ánh thực trạng người dân kéo nhau đi tắm biển bất …