Home / Kinh doanh / Nội thất / Để 3 thứ này ngay cửa chính thì đừng hỏi tại sao ‘nghèo 3 đời’, tài lộc kiếm mấy cũng tiêu tan

Để 3 thứ này ngay cửa chính thì đừng hỏi tại sao ‘nghèo 3 đời’, tài lộc kiếm mấy cũng tiêu tan

Hãy kiểm tra xem nhà bạn có đang mắc phải 3 lỗi phong thủy phá may mắn tài lộc này không nhé

Cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Cửa chính có phong thủy tốt thì mới giúp gia tăng tài vận cho gia chủ. Cửa chính là lối vào nhà, cũng là lối trao đổi khí chủ yếu, giúp thu hút tiền bạc, may mắn tài lộc vào nhà.

Đa phần vượng, suy, sinh, sát đều vào từ cửa chính rồi tản ra khắp nhà. Gia cần tránh một số ít đại kỵ trong phong thủy đối với khoanh vùng cửa chính để duy trì vận may, tài lộc của GĐ.

3 thứ tuyệt đối không để ở địa chỉ cửa chính

Gương

Trong phong thủy, gương được dùng để giải trừ hung hạn. tuy vậy, nếu dùng gương không đúng cách cũng có thể xua đuổi điểm lành. Đặc biệt, nếu đặt gương đối diện cửa chính, vừa bước vào nhà đã nhận thức thấy gương là sẽ khởi tạo bất lợi đối với gia chủ, không chỉ khiến vận may, dương khí không thể vào mà mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của người trong nhà.

 

 

 

   
Tủ giày

 

Nhiều GĐ thường đặt tủ giày dép ngay ở đối diện với cửa chính để tiện sử dụng đồng thời tạo ra một "bức tường" chắn giữa cửa chính với khu vực khác trong nhà. mặc dù vậy, đây là một vị trí đặt tủ giày không cân xứng với phong thủy. Gia chủ nên cố gắng đặt tủ giày lệch sang một bên cửa, tốt nhất là bên trái (bên phải khi bạn đứng trong nhà, mặt nhìn ra cửa chính). Bởi vì theo quan niệm phong thủy, 'rồng xanh ngự bên trái' là biểu tượng của sự cao quý, cát tường.

Chổi

Nhiều hạnh phúc gia đình thường để chổi ngay ở hai bên cửa để tiện sử dụng. Tuy nhiên, chổi là vật dùng để dọn rác, bụi bờ, mang theo cả những thứ ô uế. Nó có thể khiến khí lành vào nhà cũng bị vấy bẩn theo, làm ảnh hưởng xấu đến tài vận trong nhà. Vì vậy, gia chủ tuyệt đối không được đặt chổi ở hai bên cửa chính mà nên cất ở phía sau nhà.

1 số quy tắc phong thủy với cửa chính

Cửa nên mở từ bên trái

Theo quan niệm phong thủy, "tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ" tức là rồng xanh ngự bên trái, hổ trắng ngự bên phải. Hổ trắng rất cần được yên tĩnh. Vì vậy, các cửa nên mở từ bên trái để mang lại điềm lành. Nghĩa là gia chủ mở cửa từ trong ra ngoài, tay nắm cửa nên lắp ở bên trái.

Cửa chính kỵ đối diện phòng ngủ

 

Đứng ở cửa chính nhìn thấy phòng ngủ là một cấm kị phong thủy. Lâu ngày sẽ khiến gia chủ thiếu cảm giác an toàn. Nếu là phong ngủy của vợ chồng thì không hữu dụng cho tình cảm của cả hai; nếu là phòng ngủ của trẻ nhỏ thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và ý thức; nếu là phòng ngủ của người lớn tuổi sẽ không bổ ích cho sức khỏe.

Để hóa giải, gia chủ có thể đặt một tấm bình phong che chắn giữa cửa chính và phòng ngủ để tạo cảm giác riêng tư, an toàn cho người ở trong phòng.

Cửa chính không nên đối diện chân cầu thang

Mở cửa chính thấy cầu thang ở đố diện là phạm phải "quyển liêm môn" trong phong thủy, thổi bay hết tài lộc, may mắn tài lộc.

Để hóa giải, gia chủ có thể đặt một đôi đồ trang trí phong thủy làm bằng thiếc hướng ra phía bên ngoài để thu hút phúc lộc. Một cách khác là đặt một dây tiền xu cổ ở bậc thềm hoặc dưới tấm thảm để giảm sự "rò rỉ" tiền bạc, của cải ra bên ngoài.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 ________________________

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Phôi bào chi tiết cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

 

About msduyen

Check Also

Những vị trí cấm kỵ để tủ lạnh trong nhà

 Vì không biết tủ lạnh lại có ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe …