Home / Công nghệ / Thiết bị điện tử khác / Israel hợp tác với Mỹ thử thành công rào chắn tên lửa đạn đạo

Israel hợp tác với Mỹ thử thành công rào chắn tên lửa đạn đạo

Bộ Quốc phòng Israel xác thực vừa thực hiện một vụ thử nghiệm rào chắn tên lửa đạn đạo Arrow, hệ thống phòng thủ nước này bắt tay hợp tác với Mỹ cải tiến và phát triển và giao cho hãng Boeing chế tạo một phần.
Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo 'giá đắt phải trả' với người đồng nhiệm NgaThách thức đón chờ nữ 'phó tướng' giúp Joe Biden đấu ông TrumpIsrael bị tố dùng siêu tiêm kích, tin tặc tấn công Iran 
Thông cáo hôm 12/8 của Tel Aviv cho biết, việc Israel bí mật cho đóng cửa không phận một ngày trước đó thực tế là để xúc tiến "vụ thử nghiệm đã lên lịch từ trước" đối với hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow. Bộ Quốc phòng Israel nói thêm, Arrow 2 đã được dùng để bắn chặn thành công một tên lửa Sparrow.

Lưu bản nháp tự động

Ảnh: Quân đội Mỹ

Theo báo RT, quân đội Do Thái đã biên chế hoạt động các phiên bản rào chắn tên lửa Arrow không giống nhau trong nhiều thập niên qua, trong đó Arrow 3 là phiên bản tiến bộ nhất.

Là hệ thống chiến thuật tung ra sớm hơn, Arrow 2 có tầm bắn tối đa 90km, được thử nghiệm lần đầu tiên vào thời điểm năm 1995. Phía Israel cam đoan, rào chắn tên lửa này có thể phát hiện phương châm ở cách xa 500km và bắn chặn chúng trong khoảng cách 10 – 50km.

Washington đã tài trợ đáng kể cho việc cải cách và phát triển các hệ thống Arrow và giao cho Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ hợp tác với Bộ Quốc phòng Israel trong giai đoạn này. Nhiều bộ phận cấu thành rào chắn do Boeing sản xuất.

Một vụ thử rào chắn tên lửa Arrow 2 ở California, Mỹ. Nguồn: IDF 
 
Hai khẩu đội Arrow 2 đang biên chế phục vụ cho Các lực lượng quốc phòng Israel (IDF) kể từ năm 2002. Chính phủ Do Thái từ tương đối lâu cáo buộc các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Iran là tai hại hiện hữu, đòi hỏi Israel phải tăng sức mạnh quân sự.

_______________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tự động chi tiết và miễn phí 

About msduyen

Check Also

Thiếu quan tâm tại các cổng rào an ninh ở nông thôn

QĐND – Phong trào toàn dân nhân viên bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày …