Home / Du lịch đó đây / Sức khoẻ / Tại sao uống cafe giúp ngừa táo bón hơn?

Tại sao uống cafe giúp ngừa táo bón hơn?

Uống cà phê vô sẽ dễ đi nặng hơn là 1 những mẹo mà người ta thường rỉ tai nhau để giúp thúc đẩy nhu cầu sinh lý, nhưng tại sao? Để giải thích cho câu hỏi này, các nhà khoa học đã đi kiếm câu trả lời bằng cách thực hiện các thí ngiệm trên chuột. 

Tác dụng nghiên cứu một lần nữa cam kết việc dễ đi tiêu hơn sau khi uống cà phê vốn chẳng liên quan gì đến caffein, ngoài ra thì cà phê cũng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột.

Các chuyên gia y khoa tại đại học Texas (Mỹ) cho những con chuột ăn cà phê trong liên tục 3 ngày, chia ra thành 2 nhóm, 1 nhóm được dùng hạt cà phê bình thường, nhóm còn lại dùng hạt cà phê nhưng bị tẩy caffein.

Bằng các kỹ thuật chuyên dụng, nhóm nghiên cứu cuối cùng cũng có thể phát hiện cách các mô cơ ruột phản ứng với cà phê.

Cụ thể, các cơ ở ruột già và cả ruột lon đều co bóp mạnh hơn sau khi tiếp xúc với cà phê, đồng nghĩa với việc chất thải có thể bị bán ra nhanh hơn.

Lưu bản nháp tự động

 Cà phê rõ rệt có chức năng làm cho ruột bị kích thích, tuy vậy, caffein dường như không phải là tác nhân bởi hiệu ứng này xảy ra đồng thời ở cả 2 nhóm chuột.

Được biết, đây không phải là điều tra và nghiên cứu đầu tiên chỉ ra sự ảnh hưởng tác động của cà phê đến hoạt động đường ruột.

Năm 1990, các nhà nghiên cứu từng cho biết những người trẻ trung và tràn đầy năng lượng có thể dễ đi đại tiện hơn sau khi họ uống cà phê đen vào.

Và cũng tương tự như nghiên cứu mới, hiệu ứng này được phát hiện có ở những người uống cà phê không chứa caffein. Sau cuối, nghiên cứu này cũng cho biết thêm không phải hiện tượng này ai cũng có, mà chỉ hiện hữu ở khoảng 30% dân số.

Bên cạnh việc tái cam đoan vai trò của cà phê trong việc kích thích tiêu hóa, nghiên cứu mới còn phát hiện 1 điều thú vị.

Đó chính là năng lực chuyên môn tiêu diệt vi khuẩn của cà phê, thậm chí đối với cà phê không chứa caffein, đây cũng là điều mà các nhà khoa học muốn đào sâu phân tích trong thời gian tới.

1 số điều tra và nghiên cứu trước đây từng cho thấy cà phê có ảnh hưởng tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột nói chung, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình nước nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn và tiết kiệm. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7
 

Nguồn: Sciencedaily

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bình giữ nhiệt bảo vệ môi trường – an toàn sức khỏe

Khi cuộc sống ngày càng phát triển con người ta càng ngày chú trọng đến …