Home / Dịch vụ khác / Doanh nghiệp / Những vấn đề cần xem xét trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Những vấn đề cần xem xét trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Bất cứ doanh nghiệp nào khi trải qua giai đoạn khởi nghiệp và mong muốn cách tân và phát triển bền vững hơn đều cần thiết phải tái cấu tạo doanh nghiệp.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn: Báo cáo xác định giá thị trường nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Những vấn đề cần lưu ý trong tái cấu tạo doanh nghiệp

Tái kết cấu doanh nghiệp là gì

Đây là quá trình khảo sát, phân tích và đánh giá những hoàn cảnh đang diễn ra, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện những vấn đề tồn đọng và lập chiến lược phát triển phù hợp hơn với tình hình Bây Giờ của doanh nghiệp.

Mục tiêu của việc tái cấu trúc doanh nghiệp là tạo thành một không gian làm việc, một môi trường tốt hơn và tác dụng hơn. Ở đó, các tiêu chí cải cách và phát triển, tầm nhìn, định hướng, kim chỉ nam phấn đấu đều được thể hiện rõ ràng và chi tiết.

Các doanh nghiệp đều có thể tái cấu trúc doanh nghiệp một cách liên tiếp nhằm tinh giảm tình trạng mất cân bằng xảy ra bất cứ lúc nào.

Lưu bản nháp tự động

Nguyên nhân dẫn đến tái cấu doanh nghiệp

Nguyên nhân khách quan: Do xu hướng cải tiến và phát triển chung của quả đât đối với thị trường kinh doanh, nền kinh tế, đô thị và các chính sách kinh tế của các tổ chức trong và ngoài nước, bắt buộc doanh nghiệp phải tái kết cấu theo khuynh hướng chung, gia nhập và tuân hành những quy tắc chuẩn mực chung của các tổ chức.

Nguyên nhân chủ quan: Lý Do xuất phát từ phía bên trong nội tại của doanh nghiệp. Do quy trình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, các bộ phận còn nhiều bất cập cần phải bố trí, điều chỉnh và xây dựng lại từ đầu. Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của một công ty cũng là lý do khiến doanh nghiệp quyết định tái cấu trúc để phù hợp hơn với tốc độ cải cách và phát triển hiện tại.

Khi một doanh nghiệp gặp cả 2 Tại Sao trên thì đó là lúc doanh nghiệp phải tái cấu tạo ngay lập tức để duy trì hoạt động và tinh giảm tình huống xấu nhất rất có thể xảy ra.

Các vận động chính của tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái kết cấu doanh nghiệp có khả năng diễn ra ở 1 hoặc nhiều hoạt động cùng lúc:

  • Các doanh nghiệp tập trung điều chỉnh cơ cấu chuyển động về chiến lược, phương châm, phân bổ ngành nghề kinh doanh, sản phẩm và thị trường chủ đạo.
  • Doanh nghiệp tái cấu trúc từ chính trong bộ máy nhân sự, điều hành, cấp cai trị, nhân viên từ quyền hạn đến các công việc, nhiệm vụ, trọng trách, kỷ luật…
  • Điều chỉnh quy trình làm việc, tạo ra sự thống nhất cho các bộ phận, giúp tiến trình làm việc diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và bài bản và tiết kiệm nhất.
  • Tái cấu tạo còn thể hiện ở việc điều chỉnh các nguồn lực, góp vốn, phân bổ khoản vốn của các cổ đông, thành viên và tận dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài nếu cần thiết.

 

Những nội dung cần biết khi tái cấu trúc doanh nghiệp:

Việc tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ chia làm 2 loại như sau:

Tái cấu trúc khảo sát điều tra: Là tiến độ khảo sát đánh giá mô hình, cấu tạo phòng ban, chức danh, số lượng nhân viên phù hợp với công ty; xây dựng bộ quy tắc ứng xử, văn hoá công ty, quy tắc làm việc và chuẩn mực đạo đức của từng nhân viên;

Tái cấu trúc doanh nghiệp chuyên sâu là đi sâu vào từng phòng ban, tìm kiếm những vấn đề khó khăn, gút mắc và hướng đến giải quyết sự việc. Các doanh nghiệp sẽ kiện toàn toàn bộ bộ máy quản lý, giải quyết các bất cập đang tồn đọng trong từng phòng, ban, cá nhân, xem xét mặt mạnh, yếu của công ty để có hướng phát triển hợp lý nhất.

Vui lòng truy cập website để xem thêm những thông tin liên quan đến tái cấu tạo doanh nghiệp. Mọi thông tư cần tư vấn, quý khách hãy liên hệ địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ VINASC

ADD: Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:  08 3997 2118 – fax: 08 3997 2118

Email: vinasctax@gmail.com – website: http://vinasc.org/

 

About mrhoanganh

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Giải pháp hoàn thiện kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

Trong những năm cách đây không lâu, kế toán quản trị được đề cập và …